21/06/2015, 14:49

Fiat Chrysler tiếp tục triệu hồi 46000 xe do lỗi công tắc đánh lửa và túi khí

Đại diện của Fiat Chrysler vừa cho biết, hãng sẽ tiến hành hai đợt triệu hồi liên quan đến lỗi công tắc đánh lửa và túi khí. Ước tính có khoảng 46.000 chiếc xe sẽ phải triệu hồi.

Hai đợt triệu hồi quy mô lớn của Fiat Chrysler bao gồm 43.874 chiếc xe Jeep Liberty, Wrangler và Dodge Viper 2006 bị lỗi công tắc đánh lửa và 2.408 chiếc Ram ProMaster City do lỗi hệ thống túi khí.

Được biết, Fiat Chrysler sẽ thay thế công tắc đánh lửa ly hợp trên các xe Liberty, Wrangler và Viper phiên bản hộp số tay. Các kĩ sư của hãng phát hiện bộ phận này có chứa một đoạn dây thép còn sót lại từ đợt triệu hồi 67.000 xe hồi tháng 12 năm ngoái. Lỗi này đã từng khiến một người thiệt mạng.

 1
Fiat Chrysler triệu hồi xe Jeep Liberty do lỗi công tắc đánh lửa

Đoạn dây trên có thể đã bị đứt, khiến xe không thể khởi động được. Nếu người lái không thực hiện đúng các quy trình khởi động máy, chiếc xe có thể chuyển động mất kiểm soát khi công tắc đánh lửa khởi động.

Trước mắt, Fiat Chrysler khuyến cáo khách hàng nên làm theo quy trình khởi động do hãng đề xuất như sau: kích hoạt phanh, về số không, đạp chân côn trước khi bật công tắc đánh lửa.

Đợt triệu hồi này của hãng xe cũng sẽ ảnh hưởng đến 2.944 xe bán ra ở Canada, 706 xe ở Mexico và 11.309 xe không thuộc thị trường Bắc Mỹ.

Ngoài ra, Fiat Chrysler cũng sẽ triệu hồi mẫu xe van Ram ProMaster City để loại bỏ băng dính trên các túi khí bên hông xe. Số băng dính này còn sót lại trong quá trình lắp đặt túi khí, nếu không được loại bỏ thì sẽ cản trở túi khí bung ra khi có sự cố, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

 1
Ram ProMaster City bị triệu hồi do lỗi túi khí bên hông

Fiat Chrysler cho biết, hãng sẽ sớm thông báo với các chủ xe nội dung chi tiết của đợt triệu hồi này.

Nguồn: HL lược dịch

Xem thêm