20/06/2015, 00:06

Fisker Thunderbolt "trộm" thiết kế của Aston Martin Vanquish?

Aston Martin tố Henrik Fisker, cựu Giám đốc thiết kế của Aston Martin ăn cắp thiết kế của Vanquish sau khi ông giới thiệu mẫu Fisker Thunderbolt concept.

Hồi đầu tháng 3 tại Amelia Island Concours d'Elegance 2015, Henrik Fisker vừa giới thiệu chiếc concept có tên Thunderbolt. Gần đây, Aston Martin đã tố mẫu xe này đã ăn cắp thiết kế từ chiếc Vanquish của hãng xe Anh quốc.

Aston Martin trong tuyên bố mới nhất đã cáo buộc Fisker ăn cắp thiết kế của mình: “Đó là một sự ăn cắp trắng trợn và có mục đích xấu nhắm vào các lợi thế thương mại gắn liền với Aston Martin, lỗ thông gió bên hông xe, lô gô hình cánh chim là hình ảnh không thể rõ ràng hơn của Vanquish”. Aston Martin cũng cho biết thêm rằng hãng xe Mỹ đang cố thu hút và lừa dối khách hàng bằng những đặc điểm mà họ không có nhờ các đặc điểm bắt chước giống Aston Martin.

Fisker Thunderbolt và thiết kế của Aston Martin Vanquish1

Fisker Thunderbolt "trộm" thiết kế của Aston Martin Vanquish?

Bên cạnh đó, Aston Martin cũng tố cáo rằng Henrik Fisker đã sử dụng model của DBS hoặc DB9 để tạo nên Thunerbolt nhưng lại đánh lừa khách hàng rằng Thunderbolt là dựa trên mẫu Vanquish mới.

Trước khi sáng lập nên Fisker Automotive, Henrik Fisker từng là Giám đốc thiết kế của Aston Martin lúc còn thuộc sở hữu của Ford. Ông cũng từng là thành viên trong Ban giám đốc của Aston Martin. Fisker có sự nghiệp gắn liền với những thiết kế nổi tiếng như Aston Martin DB9, BMW Z8, Aston Martin V8 Vantage và Fisker Karma cho công ty riêng của mình.

Một vài hình ảnh của mẫu Fisker Thunderbolt:

Fisker Thunderbolt và Aston Martin Vanquish?

Một sự so sánh giữa 2 mẫu xe gây tranh cãi

Fisker Thunderbolt 3

Fisker Thunderbolt bị tố "trộm" thiết kế của Aston Martin Vanquish

Fisker Thunderbolt 4

Fisker Thunderbolt 5

Fisker Thunderbolt 6

Nguồn: Xe đời sống

Xem thêm