26/08/2015, 13:54

Ford công bố thông tin của Mondeo mới, nhiều phiên bản động cơ, có cả hybrid

​ Ford vừa công bố thông tin về dòng xe Mondeo hoàn toàn mới của họ mà hãng này sẽ cho trưng bày tại Paris Motor Show 2014. Theo đó, Ford Mondeo sẽ có nhiều phiên bản động cơ khác nhau gồm diesel, xăng và cả hybrid. Phiên bản Ford Mondel động cơ Diesel mạnh mẽ nhất được trang bị một động cơ 2.0L với hệ thống tăng áp liên tục kép, cho công suất tối đa 207 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm từ 2.000 vòng/phút.
Ford-Mondeo-Hybrid-2.Mẫu Mondeo động cơ diesel công suất cao sẽ được bán từ đầu năm 2015 và thay thế cho phiên bản động cơ TDCi 2.2L 197 mã lực hiện tại. Ford hứa hẹn đông cơ trên Mondeo mới sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 đáng kể.

Hệ thống tăng áp liên tục kép sẽ khiến cho động cơ phản hồi nhanh hơn. Một tua-bin nhỏ, thấp vòng sẽ được sử dụng để phản ứng nhanh với yêu cầu tăng tốc đầu tiên, trong khi một tua bia cao vòng và lớn hơn sẽ cho tạo ra áp lực lớn hơn nhằm đạt công suất tối đa.

 

 

Ford-Mondeo-5Door-2.


Dòng Ford Mondeo máy dầu diesel cũng sẽ có thêm phiên bản động cơ 2.0L TDCi với công nghệ tăng áp VGT, sẽ có 2 mức công sức là 148 mã lực và 178 mã lực. Cả ba phiên bản động cơ 2.0L TDCi đều có thân động cơ được làm mới, đầu xi-lanh và hệ thống phun nhiên liệu mới cùng hệ thống xả Ford NOX giúp giảm lượng khí thải gây ô nhiễm. Phiên bản động cơ 148 mã lực và 178 mã lực sẽ được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh Ford Intelligent All-Wheel Drive.

Dòng Ford Mondeo máy dầu Diesel còn có thể một phiên bản động cơ 1.6L với mức khí thải dự tính chỉ là 94 g/km.

 

 

 

 

Ford-Mondeo-5Door-4.


Đối với dòng máy xăng thì phiên bản động cơ 1.0L EcoBoost 3 xi-lanh, công suất 123 mã lực sẽ được bán ra vào đầu năm 2015. Trong khi đó phiên bản động cơ 1.5L EcoBoost 4 xi-lanh sẽ có công suất 158 mã lực, còn động cơ 2.0L EcoBoost sẽ có 2 mức công suất à 200 mã lực và 237 mã lực.

 

 

 

 

Ford-Mondeo-Hybrid-1.


Ford Mondeo hoàn toàn mới cũng lầu đầu tiên có phiên bản động cơ hybrid với sự kết hợp một động cơ xăng 2.0L và 2 động cơ điện (1 dùng để dẫn động và 1 để chung cấp cho hệ thống nạp điện thông minh). Bộ pin của xe là loại lithium-ion công suất 1.4kWh và có tuổi thọ 10 năm hay 241.402 km. Mức khí thải của Mondeo Hybrid là khoảng 99 g/km CO2.

Tất cả các phiên bản đều được trang bị các hệ thống Active Grille Shutter (lưới tản nhiệt đóng mở tự động), Smart Regenerative Charging (nạp điện thông minh), Electronic Power Assisted Steeering (trợ lực lái điện tử) và Auto-Start-Stop.

 

 

 

 

Ford-Mondeo-5Door-6.


Mondeo mới cũng sẽ được trang bị công nghệ phát hiện người đi bộ mới có thể giúp xác định người đi trên con đường phía trước, hoặc người băng qua đường và xe sẽ tự động phanh nếu tài xế không có phản ứng với các cảnh báo. Khách hàng có thể tuỳ chọn thêm hệ thống Hỗ trợ cảnh báo va chạm sớm với tính năng Phát hiện người đi bộ xử lý thông tin thu nhận qua camera gắn trên kính chắn gió và ra-đa dưới cản, và kiểm tra lại thông tin trong kho dữ liệu “hình dáng người đi bộ” để phân biệt người và các đối tượng khác.

Chưa có thông tin về giá cho các Phiên bản Ford Mondeo mới. Hy vọng hãng sẽ công bố tại triển lãm ô tô Paris sắp tới

Xem thêm