12/04/2016, 00:06

Ford Model E sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Mexico

Để cạnh tranh với Hyundai Ioniq, mẫu xe hybrid và điện của Ford Model E sẽ được sản xuất tại nhà máy hoàn toàn mới của hãng tại Mexico với khoản đầu tư lên tới 1,6 tỷ USD.

 

Theo thông tin sự kiện ô tô, Ford đang chuẩn bị xây dựng nhà máy đầu tiên của mình tại Bắc Mỹ sau hơn 20 năm và lần này địa điểm mà hãng lựa chọn để đầu tư hơn 1,6 tỷ USD đó là Mexico. Mặc dù Ford vẫn chưa tiết lộ mẫu xe nào sẽ được sản xuất tại đây, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng thế hệ tiếp theo của mẫu sedan và hatchback Focus sẽ được chuyển từ Wayne, bang Michigan, Mỹ đến Mexico.

Ford cũng có thể sẽ sản xuất mẫu xe xanh tinh tế mà hãng đang ấp ủ tại nhà máy này với ba biến thể: điện, hybrid và plug-in hybrid. Mẫu xe này sẽ mang tên Ford Model E và được phát triển dựa trên thế hệ tiếp theo của Focus với thiết kế thân khác biệt.

Ford dự định sản xuất khoảng 50.000 xe Ford Model E để thay thế chiếc hybrid C-Max, plug-in hybrid C-Max Energi và xe điện Focus. Dự kiến, mẫu xe này sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2019.

Các trang tin tức xe hơi cho biết cuối năm 2013, Ford đã đăng ký tên Model E cho thương hiệu của mình, chậm hơn Tesla vài tháng. Một năm sau khi hãng tuyên bố “vấn đề trên đã được giải quyết êm xuôi”, Ford sẽ được sử dụng tên Model E.

Một số nguồn tin cho rằng Tesla muốn lấy tên gọi Model E cho sản phẩm mới nhất của hãng mà hiện nay mang tên Model 3. Nếu vậy, tên 3 mẫu xe của Tesla sẽ ghép lại thành từ S-E-X.

Nguồn: Banxehoi.com - TH lược dịch

Xem thêm