16/06/2015, 23:21

Ford Mondeo 2015 sẽ sở hữu dây an toàn tự phồng

Ford Mondeo 2015 sẽ là mẫu xe tiếp theo của Ford được trang bị công nghệ dây an toàn tự phồng.

 

 2

 

Dây an toàn tự phồng được thiết kế nhằm giảm chấn thương tại vùng đầu, cổ và ngực cho hành khách phía sau, thường là trẻ em và người cao tuổi; đây là những đối tượng dễ bị chấn thương. Ford Explorer 2011 tại Bắc Mỹ là mẫu xe đầu tiên sở hữu công nghệ này, tiếp theo đó, dây an toàn tự phồng sẽ là trang thiết bị công nghệ tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Mondeo.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, dây an toàn tự phồng nhanh chóng mở rộng nhằm giảm lực va chạm lên cơ thể hành khách năm lần tốt hơn so với dây an toàn thông thường. Các bộ phận cảm biến sẽ kích hoạt nhả khí nén từ xy-lanh đặt dưới ghế sau, qua chốt khóa vào dây an toàn. Dây an toàn tự phồng sẽ mở rộng phần dưới dây an toàn, cách mặt hành khách một đoạn trong vòng ít hơn 40 mili giây.

Công nghệ dây an toàn tự phồng đã được kiểm tra kỹ lưỡng qua các bài kiểm tra va chạm của Ford với hình nộm, các bài kiểm tra này cho thấy công nghệ này mang lại an toàn cho hành khách hơn so với dây an toàn thông thường.

Dây an toàn tự phồng hoạt động như dây an toàn truyền thống. 90% những người tham gia cuộc nghiên cứu của Ford cho biết họ cảm thấy thân thuộc hoặc thoải mái hơn khi sử dụng dây an toàn tự phồng so với dây an toàn truyền thống, bởi dây an toàn tự phồng có đệm lót và mềm mại hơn.

Ông Davis Katic, Giám đốc Marketing của Ford, cho biết: “Dây an toàn là một trong những đóng góp to lớn vào an toàn xe hơi và công nghệ dây an toàn tự phồng của Ford bảo vệ hành khách hơn nữa. Mondeo 2015 sẽ là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc này tại Úc được trang bị dây an toàn tự phồng; chúng tôi tin rằng công nghệ này sẽ thu hút khách hàng.”

Nguồn: NP lược dịch

Xem thêm