Ford nghiên cứu ghế xe hơi có khả năng phát hiện nhồi máu cơ tim

Ford vừa chính thức đưa công nghệ ghế ngồi trên xe hơi tiến thêm một bước xa hơn với ghế ngồi có khả năng phát hiện các cơn đau tim.

Thời gian gần đây, ghế xe hơi ngày càng được đầu tư trang bị hiện đại với những tiện nghi cao cấp như ghế ngồi có sưởi ấm, ghế massage, ghế ngồi thông gió hay ghế có thể di chuyển để giữ lái xe ở đúng vị trí khi vào cua. Mới đây nhất, Ford tiếp tục đưa công nghệ này lên tầm cao mới với việc công bố ghế ngồi có khả năng phát hiện ra các cơn đau tim. 

Ford nghiên cứu ghế ngồi trên xe có khả năng phát hiện các cơn đau tim 1

Ford nghiên cứu ghế ngồi trên xe có khả năng phát hiện các cơn đau tim

Xe sử dụng các cảm biến điện tim trong ghế ngồi để phát hiện nhịp tim bất thường đồng thời kết hợp với một máy ảnh trong xe hơi phát hiện khi lái xe thay đổi vị trí ngồi. Công nghệ này cho phép chiếc xe có thể kích hoạt hệ thống lái và phanh tự động để xe đưa xe vào điểm dừng một cách an toàn. Không chỉ có vậy, chiếc xe còn có thể kích hoạt chức năng gọi dịch vụ khẩn cấp cho tài xế.

Công nghệ ghế ngồi này có thể được áp dụng trên xe của Ford sau 5 năm nữa  1

Công nghệ ghế ngồi này có thể được áp dụng trên xe của Ford sau 5 năm nữa 

Theo giám đốc trung tâm nghiên cứu của Ford, ông Pim van der Jagt chiếc ghế này rất có ích đối với những lái xe bị bệnh tim và một số bệnh khác như cao huyết áp hay mất cân bằng điện giải. Ông này cũng cho biết, theo thống kê của ông thì có tới 30% số người trên 65 tuổi có những bất thường về tim. Khi số lượng khách hàng lớn tuổi tăng lên thì việc lái xe an toàn của họ rất đáng quan tâm. 

Hiện tại, Ford chưa tiết lộ chính xác khi nào công nghệ này có thể được cung cấp trên các xe của hãng, nhưng nếu nhanh thì cũng phải 5 năm nữa.

Xem thêm