26/08/2015, 08:41

Ford Việt Nam đã lắp ráp được SUV EcoSport ở trong nước, bắt đầu bán ra từ tháng 7

​ Công ty Ford Việt Nam cho biết, 27/6 là ngày mà nhà máy Ford Hải Dương của họ chính thức xuất xưởng chiếc xe SUV EcoSport hoàn toàn mới. Như vậy, kể từ đây trở đi, dòng xe EcoSport sẽ được lắp ráp và phân phối chính hãng ở thị trường Việt Nam, không cần phải nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. EcoSport hoàn toàn mới có 5 phiên bản, giá bán dao động từ thấp nhất là 598 triệu đồng và cao nhất là 681 triệu đồng.
ford-ecosport-vietnam.
Ford Hải Dương là nhà máy thứ 5 trên toàn cầu sản xuất EcoSport hoàn toàn mới, cùng với các nhà máy của Ford tại Chennai, Ấn Độ, Chongqing, Trung Quốc, Camcari, Brazil và Rayong, Thái Lan, thể hiện vai trò chiến lược của thị trường Việt Nam trong khu vực. "EcoSport hoàn toàn mới là minh chứng tiếp theo cho chiến lược phát triển dẫn dắt bởi các sản phẩm toàn cầu cũng như kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ của chúng tôi tại thị trường Việt Nam." ông Metelo Arias, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

"Được thiết kế đột phá cho phân khúc xe SUV hạng nhỏ, EcoSport hoàn toàn mới là mẫu xe đầu tiên trên thị trường, thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho phân khúc này với sự kết hợp của thiết kết ấn tượng, công nghệ thông minh và giá trị cao cho người tiêu dùng."

Được trang bị động cơ xăng toàn cầu của Ford dung tích 1.5L, kết hợp cùng với hộp số tự động 6 cấp PowerShift hoặc hộp số sàn 5 cấp, EcoSport hoàn toàn mới sẽ có mặt tại các đại lý và phòng trưng bày của Ford toàn quốc từ tháng 7 với các mức giá sau, với 7 màu sắc năng động: Đỏ cam, Đỏ tươi, Nâu hổ phách, Bạc ánh kim, Trắng Băng, Đen Da báo, và Xanh Dương.

 

  • All-New EcoSport 1.5L Ti-VCT Titanium AT - trang bị 7 túi khí: 681,000,000 VND
  • All-New EcoSport 1.5L Ti-VCT Trend AT - trang bị 7 túi khí: 652,000,000 VND
  • All-New EcoSport 1.5L Ti-VCT Trend AT - cơ bản: 644,000,000 VND
  • All-New EcoSport 1.5L Ti-VCT Trend MT - trang bị 7 túi khí: 606,000,000 VND
  • All-New EcoSport 1.5L Ti-VCT Trend MT - cơ bản: 598,000,000 VND

*MT là phiên bản số sàn 5 cấp, AT là số tự động 6 cấp PowerShift

EcoSport hoàn toàn mới được trang bị động cơ xăng toàn cầu của Ford dung tích 1.5L, bốn xi-lanh với hệ thống trục cam đôi với công nghệ biến thiên thời gian mở van kép (Ti-VCT), công suất 110 PS (81kW) tại vòng tua 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 142Nm tại 4.500 vòng/phút. Động cơ Ti-VCT 1.5L có thể kết hợp cùng với hộp số tự động 6 cấp PowerShift hoặc hộp số sàn 5 cấp.

Hệ thống trục cam đôi với công nghệ biến thiên thời gian mở van kép có khả năng kiểm soát tối ưu và chính xác đối với hiện tượng “nối chồng xú páp” hay là van nạp và van xả trong động cơ mở cùng một lúc. Đối với lái xe, điều đó có nghĩa là mô-men xoắn ở tốc độ thấp được cải thiện, và giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

 

 

 

Ảnh: Ford Việt Nam

 

 

 

 
Xem thêm