13/03/2018, 17:53

Giải đua xe địa hình đối kháng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chính thức "chào sân"

Ngày 12/3/2018, Ban Tổ chức giải Đua xe Địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) tổ chức họp báo ra mắt mùa giải đầu tiên. Đây cũng là giải đua xe địa hình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thể thức đối kháng trực tiếp, quy tụ những tay đua bản lĩnh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển U23 Việt Nam là VĐV danh dự mang số 01 của giải đua.

KOK là giải đấu chuyên nghiệp được Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam cấp phép, mở cửa cho các vận động viên quốc tịch Việt Nam lẫn nước ngoài. Ban tổ chức KOK là những cá nhân có ảnh hưởng lớn và dạn dày kinh nghiệm tại các giải đua địa hình hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), ông Cấn Sơn Thành (Thành Mer) và ông Trần Mạnh Hùng (Hùng Offroad). KOK diễn ra với tần suất 4 giải đua 1 năm. Đây là giải đua đầu tiên sử dụng hệ thống tính giờ tân tiến hàng đầu thế giới của hãng TAG Heuer. Theo kế hoạch, mùa giải đầu tiên của Hệ thống giải Đua xe Địa hình Đối kháng Knock Out the King (KOK) diễn ra trong hai ngày 24 – 25/03/2018 tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

Tại  2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, các tay đua của môn đua xe vượt địa hình kiểu motorpsort được thi đấu theo thể thức đối kháng hứa hẹn sẽ rất khắc nghiệt - yếu tố then chốt giúp đẩy cao kịch tính và tốc độ của giải. Theo đó, vận động viên sẽ giành giải thưởng ngay sau khi knock-out đối thủ nhưng đồng thời, nếu chỉ cần thua 1 trận, vận động viên sẽ bị loại khỏi giải. Vận động viên vô địch Vòng đua Tháng KOK 2018 sẽ nhận phần thưởng trị giá lên đến 150 triệu đồng.

Mùa giải này, KOK 2018 là cuộc đua dành cho 30 vận động viên, trong đó có sự góp mặt của những tay đua nổi danh nhất giới đua xe địa hình Việt Nam và các nước khu vực ASEAN. Đặc biệt, BTC KOK đã dành số hiệu 01 cho tên tuổi gắn liền với Đội tuyển U23 Việt Nam - tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở vai trò vận động viên danh dự. Cũng trong dịp giới thiệu hệ thống giải đua KOK, Quang Hải đã ký tặng chiếc mũ bảo hiểm mang số 01 để phục vụ việc quyên góp ủng hộ gia đình thủ môn số 3 Đặng Ngọc Tuấn của đội tuyển U23 Việt Nam. Gia đình Ngọc Tuấn đang trong giai đoạn rất khó khăn, Quang Hải mong muốn sự yêu quý của công đồng có thể giúp ích được cho đồng đội của mình.

Chiếc mũ bảo hiểm Quang Hải muốn bán đấu giá để ủng hộ đồng đội của anh tại đội tuyển U23 Việt Nam

Là giải đua lấy khán giả làm trọng tâm và đem đến những trải nghiệm đẳng cấp, KOK là sân chơi để tay đua phô diễn tối đa kỹ năng cá nhân và phát huy tính năng, sức mạnh của xe thi đấu. Đường đua cũng là một trong những điểm sáng khác biệt của KOK 2018 khi được thiết kế riêng biệt, tỉ mỉ tới từng khúc cua, đoạn phẳng, đảm bảo truyền cảm hứng chinh phục tới từng tay đua. So với các giải đua thường niên khác, điểm độc đáo của KOK 2018 là luôn có 2 tay đua chạy đồng thời trên một đường đua đối xứng. Đây là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh theo thời gian thực của các tay đua, cũng như sự hứng thú cho khán giả khi đến với KOK 2018.

Phát biểu tại họp báo ra mắt Knock Out the King 2018, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “ 2018 ra đời hướng tới một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm quốc tế dành cho những ai quan tâm và mê lái xe tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ việc phá vỡ mọi giới hạn và hạ bệ những đỉnh cao, KOK 2018 đem đến thông điệp bứt phá đỉnh cao ngay từ tên cuộc thi - “Knock Out the King”. Giải đua sẽ đi đầu trong việc tạo dựng một sân chơi đúng nghĩa, chuyên nghiệp cho người Việt”.

Vĩ Phạm (Tuoitrethudo)

Xem thêm