15/09/2015, 13:57

Google chiêu mộ cựu CEO Hyundai về điều hành mảng xe tự hành

Cựu CEO của Hyundai Mỹ, John Kracif sẽ được Google bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành phân mảng xe tự hành vào cuối tháng này.

Trong bài phát biểu hôm qua (14/ 9), người phát ngôn của Google cho biết, hãng sẽ bổ nhiệm ông John Krafcik làm lãnh đạo cho dự án xe tự hành vào cuối tháng này. Krafcik là cái tên rất quen thuộc với ngành công nghiệp xe hơi khi đã từng làm việc tại Ford rồi sau đó từng nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Hyundai.

John Krafcik sẽ đảm nhiệm mảng xe tự hành của Google từ cuối tháng 9 này.

John Krafcik sẽ đảm nhiệm mảng xe tự hành của Google từ cuối tháng 9 này

Về phía Krafcik, ông cho biết: “Google đang đứng trước những cơ hội lớn để phát triển xe hơi tự hành. Công nghệ tự hành sẽ có thể bảo toàn mạng sống cho hàng nghìn người, mang lại sự linh động cũng như giải thoát chúng ta khỏi sự mệt mỏi khi cầm lái trong điều kiện giao thông ngày nay. Tôi đang rất nóng lòng với công việc mới của mình”

Krafcik sẽ cùng với Chris Urmson, Giám đốc kỹ thuật dự án xe tự hành của Google và đội ngũ nhân viên của hãng để tiếp tục phát triển và đưa công nghệ này vào thực tế. Google cho biết, qua nhiều năm thử nghiệm, những mẫu xe tự hành của hãng đã đi được quãng đường lên tới trên một triệu dặm. Các mẫu xe này đã có khả năng thích ứng với các điều kiện giao thông khác nhau như tắc đường, người đi bộ, người đạp xe… Google bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu xe tự hành tại Austin, Texas. Đến nay, các xe tự hành của Google vẫn đang được thử nghiệm với quãng đường lên tới 10.000 dặm mỗi tuần tại vùng Mountain View thuộc tiểu bang California và khu vực Austin thuộc tiểu bang Texas. Gã khổng lồ đến từ thung lũng Silicon đang có kế hoạch sản xuất một mẫu xe có thể đi từ địa điểm này tới địa điểm kia chỉ bằng một nút nhấn của người tài xế.

John Krafcik từng nhận hai bằng đại học, một bằng kỹ sư cơ khí tại đại học Standford, một bằng thạc sĩ quản lý tại MIT bắt đầu sự nghiệp năm 1984 với vị trí kỹ sư tại New United Motor Manufaturing. Từ năm 1990 đến năm 2004, ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí khác nhau tại Ford Motor bao gồm Giám đốc cơ khí của các bộ phận Ford Expedition và Lincoln Navigator. Ông cũng từng có 10 năm làm việc tại cương vị lãnh đạo của Hyundai Mỹ, trong đó có 5 năm với tư cách là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Trước khi đến với Google vào cuối tháng này, Krafcik là Giám đốc điều hành của trang tin tức ô tô TrueCar.

Nguồn: Banxehoi.com - AC lược dịch

Xem thêm