18/06/2015, 22:45

Google sẽ chạy thử xe hơi tự lái vào dịp lễ Giáng sinh

Google vừa mới tiết lộ nguyên mẫu xe tự lái hoàn chỉnh đầu tiên của hãng đã sẵn sàng cho ngày chạy thử.

 

Mẫu xe tự lái hoàn toàn của google 1

Mẫu xe tự lái hoàn toàn của google. (Nguồn: Google)

Thông tin này được công bố bởi nhóm phát triển xe tự lái của Google trên mạng xã hội Google+. Theo đó, mẫu xe sẽ được chạy thử trong đường chạy thử nghiệm vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, sau đó sẽ cho chạy thử trên các con đường ở Bắc California vào đầu năm mới.

Trước đó vào hồi tháng 5, Google đã công bố kế hoạch sản xuất mẫu xe tự lái của riêng mình, nhưng không bao gồm những bộ phận đặc trưng như vô-lăng, chân ga hay chân phanh. Thay vào đó tất cả sẽ được điều khiển bởi các phần mềm và thiết bị cảm biến trên xe.

Đối với Google, mẫu xe này đánh dấu sự chuyển đổi từ việc áp dụng mẫu xe của các hãng khác sang trở thành tiên phong trong phân khúc xe hơi tự lái. Hiện Google vẫn chưa tiết lộ các thông số kỹ thuật của mẫu xe này. Tuy nhiên, trong thông báo đưa ra vào đầu năm, Google cho biết tốc độ tối đa của mẫu xe chạy pin này là 40km/giờ và thiết kế của xe phục vụ cho sự tiện lợi, chứ không mang tính sang trọng.

Ngoài Google, nhiều hãng sản xuất xe hơi lớn trên thế giới cũng đang ráo riết tiến hành nghiên cứu và chế tạo các mẫu xe tự lái hay bán tự lái với các tính năng như tự động đỗ xe. Tuy nhiên, chưa có một mẫu xe tự lái hoàn toàn nào được bán trên thị trường.

Xem thêm