04/10/2015, 08:56

“Hàng hot” Honda Civic Type R có giá 2,28 tỷ Đồng tại nước bạn Indonesia

Sau Malaysia, Indonesia là thị trường Đông Nam Á tiếp theo đón nhận xe hatchback tính năng cao Honda Civic Type R.

“Hàng hot” Honda Civic Type R có giá 2,28 tỷ Đồng tại nước bạn Indonesia

 

Vào giữa tháng 8/2015, mẫu xe hatchback tính năng cao Honda Civic Type R đã bất ngờ xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Malaysia. Đến nay, Honda Civic Type R đã được bày bán tại thị trường Indonesia với giá khởi điểm 1,5 tỷ Rupiah, tương đương 2,28 tỷ Đồng. Với số tiền này, khách hàng Indonesia có thể mua 2 chiếc Toyota 86 hoặc 2 chiếc Mazda MX-5.

Honda Civic Type R được nhập khẩu vào Indonesia từ thị trường Anh. Một nhà nhập khẩu tại thủ đô Jakarta đã đưa Honda Civic Type R về thị trường Indonesia.


Honda Civic Type R được vận chuyển trên đường phố Indonesia.

Honda Civic Type R được vận chuyển trên đường phố Indonesia.

Lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Geneva 2015 diễn ra hồi tháng 3 đầu năm nay, Honda Civic Type R gây ấn tượng với thiết kế hầm hố, đúng chất xe tính năng cao. Tuy nhiên, nếu so với xe concept, Honda Civic Type R phiên bản sản xuất không độc đáo bằng.

Nhiều chi tiết thiết kế đặc biệt của Honda Civic Type R phiên bản concept như cụm đèn hậu gợi liên tưởng đến “sừng quỷ”, chắn bùn sau phình ra và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày trên cản va trước, đã bị loại bỏ. Dù sao Honda Civic Type R phiên bản sản xuất cũng có tất cả những chi tiết mà mọi người muốn ở một mẫu xe hatchback tính năng cao như thân vỏ rộng, cánh gió và bộ khuếch tán cỡ lớn cùng hệ thống 4 ống xả phía sau.

Honda Civic Type R phiên bản sản xuất được trang bị bộ la-zăng hợp kim màu đen bóng có đường kính 19 inch và viền đỏ "tông xuyệt tông" với kẹp phanh. Lực hãm của Honda Civic Type R phiên bản sản xuất bắt nguồn từ phanh đĩa Brembo 350 mm khoan lỗ phía trước.

Bên trong Honda Civic Type R 2015 có ghế thể thao được bọc nỉ giả da lộn, cần số bằng hợp kim nhôm và trần xe màu đen với chỉ khâu đôi màu đỏ mang đến thiết kế thể thao. Điều hòa không khí tự động 2 vùng, cảm biến đỗ xe trước/sau và hệ thống thông tin giải trí Honda Connect cũng là những trang thiết bị đáng chú ý của Civic Type R 2015.

Bên dưới nắp capô là khối động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa hơn 280 mã lực. Nhờ đó, Honda Civic Type R phiên bản sản xuất có thể đạt vận tốc tối đa 270 km/h. Theo hãng Honda, Civic Type R là mẫu xe hatchback tính năng cao nhanh nhất trong phân khúc, hơn cả Volkswagen Golf R và Ford Focus RS.

Ngoài ra, Honda Civic Type R 2015 còn được trang bị hệ thống treo tiên tiến mới, phanh Brembo tính năng cao với đĩa phanh khoan lỗ có đường kính 350 mm trước, bộ la-zăng 19 inch và lốp 235/35. Trong khi đó, thiết kế khí động học của Honda Civic Type R 2015 được thử nghiệm trong hầm gió tại Sakura, Nhật Bản. Đây vốn là nơi phát triển động cơ xe đua Công thức 1 của hãng Honda.

Xem thêm