18/06/2015, 11:49

Hãng Land Rover sẽ xử lý xe Trung Quốc nhái

Đại diện Land Rover cho biết, hãng sẽ gửi đơn tố cáo tới đối tác Chery tại Trung Quốc và các cơ quan cáo thẩm quyền nước này về việc mẫu xe Landwind X7 có thiết kế giống hệt Range Rover Evoque của Land Rover.

 

Landwind X7 có thiết kế giống hệt với Range Rover Evoque của Land Rover 1

Landwind X7 có thiết kế giống hệt với Range Rover Evoque của Land Rover

Tuyên bố trên của giám đốc điều hành Land Rover, Ralf Speth được đưa ra khi mẫu xe Landwind X7 được ra mắt tại Triển lãm ôtô Quảng Châu đang diễn ra ở Trung Quốc. Landwind X7 có thiết kế giống hệt với Range Rover Evoque của Land Rover. Theo kế hoạch, Landwind X7 sẽ được bán ra vào tháng 3 năm sau với mức giá 120.000 nhân dân tệ (415 triệu đồng). Mức giá này thấp hơn đáng kể so với Range Rover Evoque chính hãng lắp ráp tại Trung Quốc có giá bán 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng).

 

Landwind X7

 

Range Rover Evoque

Thiết kế giống nhau giữa Landwind X7 và Range Rover Evoque

Đánh giá về việc Landwind X7 có thiết kế giống hệt Range Rover Evoque của Land Rover, ông Ralf Speth cho biết: “Kiểu sao chép đang diễn ra như thế này ở Trung Quốc thật đáng thất vọng. Không được sao chép là quy tắc đơn giản mà đáng ra Trung Quốc phải tôn trọng. Range Rover Evoque thuộc quyền sở hữu trí tuệ của Jaguar Land Rover, việc Trung Quốc sao chép mẫu xe này đang phá vỡ quy định quốc tế”.

Nói thêm về Landwind X7. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng tăng áp 2.0L do Mitsubishi sản xuất có khả năng sản sinh công suất tối đa 204 mã lực và mô men xoắn 250Nm. Đi kèm với động cơ này là hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp. Trong khi đó, cũng sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.0L nhưng Range Rover Evoque 2014 có khả năng sản sinh công suất lớn hơn là 240 mã lực và mô men xoắn 340Nm.

Xem thêm