11/12/2015, 11:13

Hệ thống SYNC trên Focus tự gọi 911 khi chủ xe gây tai nạn và bỏ chạy

Đây có lẽ không phải là những gì mà Cathy Bernstein 57 tuổi đã có trong suy nghĩ của mình khi bà mua chiếc Ford Focus.

Khi Cathy Bernstein đang lái chiếc xe của mình trên đường, không rõ vì lý do gì đã đâm vào một chiếc xe tải, sau đó là một chiếc xe van trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhưng ở đây có một vài điều mà bà không biết là chiếc Focus của mình có khả năng gọi 911 trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tính năng 911 của xe là một phần trong hệ thống .

Cảm biến của xe đã phát hiện ra một va chạm, sau đó đã gọi cấp cứu tự động. Người trực 911 đã gọi Bernstein để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra và dưới đây là cuộc hội thoại được ghi lại:

Dispatcher: Chiếc xe của bà đã gọi tới và nói rằng bà đã dính líu vào một vụ tai nạn.  Chiếc xe sẽ không làm điều gì đó mà không có lý do. Bà đã rời khỏi hiện trường xảy ra tại nạn phải không?

Bernstein: Không, tôi sẽ không bao giờ làm điều đó.

Công nghệ này thực sự tuyệt vời?

Bernstein bị một vài vết thương nhỏ sau vụ va chạm và phải tới bệnh viện để kiểm tra. Trớ trêu thay, nạn nhân của Bernstein, Anna Preston, một trong những người có chiếc xe bị va chạm cũng đã được đưa tới cùng bệnh viện.

Bài học ở đây là gì? 

Bỏ ra hơn 20.000 USD cho hệ thống SYNC trang bị trên Focus nhưng có lẽ nó sẽ phản mong muốn của bạn khi bạn có ý định gây tai nạn và bỏ chạy - một điều hoàn toàn không nên làm. 

Hải Anh (Theo TNV)

 
Xem thêm