18/12/2015, 15:40

Honda CR-V 2016 đạt 5 sao an toàn của NHTSA

Honda CR-V 2016 đã nhận được 5 sao an toàn từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia.

 

Theo thông tin sự kiện ô tô, Honda CR-V 2016 đã nhận được 5 sao trong các bài đánh giá va chạm mà bao gồm cả các tình huống va chạm phía trước và thân xe. Điều này cho thấy nguy cơ người lái và hành khách gặp thương tích khi ngồi trên xe tương đối thấp. Trong khi đó, các bài kiểm tra lật xe đạt được 4 sao với 17,4% nguy cơ xảy ra.

Kết quả này không gây quá nhiều bất ngờ, bởi đời 2015 đã nhận được danh hiệu Top Safety Pick+ từ Viện bảo hiểm an toàn (IIHS). Đánh giá ‘Tốt’ đã được ghi nhận trong các tình huống kiểm tra của IIHS bao gồm ảnh hưởng của việc đâm trực diện góc nhỏ.

Các trang tin tức xe hơi cho biết Honda CR-V 2016 là một trong số 8 mẫu xe đời 2016 của Honda nhận được đánh giá cao từ IIHS. Toyota là hãng sản xuất xe hơi dẫn đầu với 9 mẫu xe đạt Top Safety Pick+; 9 mẫu xe này đến từ 3 thương hiệu của công ty. Theo đó, Honda sử dụng cấu trúc thân xe ACE thế hệ mới của hãng để cải thiện việc hấp thu và phân tán năng lượng. Bên cạnh đó, chiếc xe CR-V hiện hành đạt được 4 sao từ NHTSA cùng với điểm 'sát giới hạn' trong kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ.

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch

Xem thêm