17/09/2015, 16:58

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng với nền công nghiệp ô tô

Honda đã mang một mẫu concept với thiết kế đầy táo bạo mang tên 2&4 sử dụng động cơ xe máy tới Frankfurt Motor Show.

Mẫu xe concept này được xem là sự kết tinh của toàn bộ các thành tựa mà Honda đã đạt được trong việc nghiên cứu các công nghệ phát triển xe thể thao. Tất cả vỏ xe đều được Honda loại bỏ hết để mọi người có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ thiết kế phía trong xe. Nội thất của xe bao gồm 1 ghế ngồi, tay lái thể thao tích hợp các nút điều khiển tương tự tay lái xe đua F1, màn hình head-up; ngoài ra xe còn được trang bị bộ mâm hợp kim cỡ lỡn ….

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng

 

Tuy vậy, việc tất cả các phóng viên chuyên ngành ô tô chú ý thiết kế đầy cá tính của xe không phải là điều Honda mong muốn, cái mà hãng xe Nhật muốn mọi người chú ý ở đấy chính là khối động cơ V4 1.0 lít được cải tiến từ các dòng xe (máy) đua của hãng. Mẫu 2&4 concept cho công suất tối đa 215 mã lực tại 13.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 118 Nm tại 10.500 vòng/phút với cụm động cơ nằm giữa đi kèm hộp số tự động 6 cấp ly hợ kép.

Chiếc 2&4 concept có khối lượng rất nhẹ so với một chiếc ô tô thông thường nhờ việc sử dụng động cơ mượn từ xe máy. Xe chỉ nặng 900 pound (tương đương 409kg), nghĩa là còn nhẹ hơn cả mẫu xe thể thao cỡ nhỏ (dòng Kei-kar) Honda S660 hiện đang được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Dưới đây là một số hình ảnh của Honda sử dụng 2&4 concept sử dụng động cơ xe máy:

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng1

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng2

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng3

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng4

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng 5

Honda sử dụng động cơ xe máy để gây ấn tượng6

Nguồn: dantri.vn

Xem thêm