24/06/2015, 23:54

Hyundai cân nhắc việc sản xuất SUV dựa trên chiếc sedan Genesis

Hyundai được cho là đang xem xét việc sản xuất chiếc SUV hạng sang trên nền tảng chiếc sedan Genesis của hãng.

Nhiều nguồn tin cho rằng Hyundai đang cân nhắc việc sản xuất SUV trên cơ sở chiếc Genesis.

Nhiều nguồn tin cho rằng Hyundai đang cân nhắc việc sản xuất SUV trên cơ sở chiếc Genesis

Có tới 4 nguồn tin đã tiết lộ với trang Reuter về việc Hyundai đang lên kế hoạch cho việc ra mắt một chiếc SUV trên nền chiếc sedan Genesis. Tuy nhiên, một trong bốn nguồn tin đó tỏ ra bi quan về dự định trên của Hyundai khi hãng xe hơi đến từ Hàn Quốc không thực sự có tiếng tăm trên phân khúc SUV đồng thời giá xăng có thể sẽ tăng trở lại.

Dù cho Hyundai có thực sự nghiêm túc với dự định này thì cũng phải mất từ 2 đến 3 năm nữa chiếc xe mới có thể xuất hiện trên thị trường. Một nguồn tin cho biết: “Chúng tôi cảm thấy không tự tin với phân khúc SUV cỡ lớn”. Một nguồn tin khác lại cho hay Hyundai đã xem xét tới đề nghị từ nội bộ về việc phát triển một chiếc SUV dựa trên chiếc Genesis từ năm ngoái với mục đích dựa trên danh tiếng của dòng Genesis để củng cố hình ảnh cho toàn hãng.

Kể từ đầu năm 2015, doanh số tại thị trường Mỹ của dòng Genesis đã tăng trên 33% lên xấp xỉ 15.000 chiếc, vượt xa so với tốc độ tăng chỉ 2% của Hyundai. Hyundai sẽ khai tử dòng SUV Veracruz lớn nhất của mình vào tháng 7 tới nhưng hãng xe hơi này cho biết điều đó không đồng nghĩa với việc họ sẽ từ bỏ phân khúc SUV cỡ lớn. Trong email Hyundai gửi cho Reuter có viết: “Chúng tôi đang cân nhắc việc phát triển dòng SUV cỡ lớn hạng sang theo nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ gia tăng các dòng SUV để đáp ứng nhu cầu đang tăng rất mạnh mẽ của thị trường”.

Nguồn: AC lược dịch

Xem thêm