24/06/2015, 23:25

Hyundai Creta sẽ ra mắt vào cuối năm 2015

Hyundai Creta – mẫu compact SUV sẽ ra mắt tất cả các thị trường trừ Trung Quốc vào cuối năm nay.

Cuối năm 2015, Hyundai Creta sẽ ra mắt thị trường.

Cuối năm 2015, Hyundai Creta sẽ ra mắt thị trường

Mặc dù Hyundai không công bố bất kỳ một thông tin nào về thông số kỹ thuật của chiếc xe nhưng có thể dự đoán Hyundai Creta chính là chiếc ix25, điều tương tự như Hyundai đã làm với chiếc ix35 khi phiên bản thương mại của chiếc xe này được đổi tên thành Tucson.

Hướng đến việc cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Renault Dubster, Nissan Terrano hay Mahindra Scorpio, Hyundai Creta được kỳ vọng sẽ mang trên mình động cơ cùng thế hệ với chiếc Hyundai Verna là 4 xi-lanh đi kèm các tùy chọn 1.4 lít hoặc 1.6 lít dùng nhiên liệu xăng hoặc diesel.

Hyundai Creta sẽ được xây dựng trên nguyên lý thiết kế Fluidic 2.0 của nền tảng i20 với kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao tương ứng là 4,27 x 1,78 x 1,63m cùng chiều dài cơ sở 2,59m tạo cho chiếc xe không gian nội thất rộng rãi như chiếc Renault Dubster hay Nissan Tarrano.

Cùng với kế hoạch ra tăng tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm lên tới 90% cho việc sản xuất, Hyundai Creta được dự đoán sẽ có giá rẻ hơn so với hầu hết các đối thủ cùng phân khúc.

Nguồn: AC lược dịch

Xem thêm