16/06/2015, 23:40

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện thiết kế

Theo hình ảnh đồ họa kỹ thuật số, Elantra phiên bản mới có kích thước nhỏ hơn phiên bản hiện hành và trưởng thành hơn với ngôn ngữ thiết kế dòng chảy hoàn toàn mới.

 

Hyundai Elantra 2016

Hình ảnh đồ họa của Hyundai Elantra 2016 

Về ngoại thất, Elantra thế hệ mới có nhiều thay đổi đáng kể ở phần đầu xe với thiết kế mới mang hơi hướng của 2 người anh em Hyundai Genesis và Sonata. Lưới tản nhiệt có hình thang cỡ lớn cùng khe hút gió chéo nằm sát góc cản trước ảnh hưởng thiết kế các dòng xe Audi hiện đại.

Thân xe và cửa xe trông khá mới lạ và hiện đại in đậm ngôn ngữ thiết kế dòng chảy mới được Hyundai áp dụng cho Elantra 2016.

Mẫu xe mới này được tăng cường thêm vật liệu thép độ bền cao cho khung gầm để đảm bảo độ chắc chắn và vững chãi. Đồng thời hệ thống giảm xóc cũng được cải thiện, vô-lăng đầm chắc hơn. Với những cải tiến này, Elantra 2016 được kỳ vọng đạt chuẩn an toàn cao cấp Top Safety Pick+ của IIHS.

Về sức mạnh động cơ, Elantra mới có thể vẫn được trang bị động cơ xăng tương tự thế hệ cũ với 2 phiên bản 1.8 và 2.0 lít GDI. Tuy nhiên động cơ trên Elantra thế hệ mới sẽ tiết kiệm nhiên liệu và giảm mức phát thải CO2, thân thiện hơn với môi trường. Hiện Hyundai chưa xác nhận nhưng có lẽ Elantra mới sẽ được trang bị thêm động cơ Ecoboost. Xe dẫn động cầu trước kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Hyundai Elantra thế hệ mới được kỳ vọng sẽ tăng sức cạnh tranh với các đối thủ tên tuổi phổ biến như Honda Civic, Chevrolet Cruze, Toyota Corolla, Ford Focus, Kia Forte, Subaru Impreza và Mazda3.

Elantra mới có thể sẽ được Hyundai ra mắt cuối năm nay hoặc đầu năm 2015.

 

Xem thêm