10/08/2015, 10:52

Hyundai “hoãn binh” việc cho ra đời dòng xe thể thao mới

Sau khá nhiều cân nhắc, Hyundai quyết định hoãn kế hoạch phát triển dòng xe thể thao mới để tập trung hơn vào việc cải tiến các phiên bản hiện hành.

 

Hyundai “hoãn binh” việc cho ra đời dòng xe thể thao mới

Hyundai “hoãn binh” việc cho ra đời dòng xe thể thao mới

Phiên bản thể thao mới nhất của Hyundai được cho là Hyundai Genesis Coupe 2014-2015; đây là một trong những chiếc xe gây được khá nhiều ấn tượng và có vị thế tốt hơn so với Hyundai Tiburon 2017. Trước đó, Hyundai đã lên kế hoạch sản xuất dòng xe ô tô thể thao được lấy cảm hứng từ phiên bản Hyundai Passocorto 2014 mà người tiền nhiệm là IED concept.

Kế hoạch sản xuất mẫu xe hơi mới này hiện đang bị trì hoãn để hãng có thể tập trung hơn vào việc cải tiến các phiên bản hiện hành. Theo các nguồn tin ô tô, quyết định trì hoãn việc tiến sâu vào thị trường xe thể thao được cho là giải pháp tốt nhất cho hãng vào lúc này. Bên cạnh đó, ông Tony Whitehorn, Giám đốc của Hyundai tại Anh, cho biết mức lợi nhuận khi lấn sâu vào thị trường xe thể thao không quá hấp dẫn và rất có thể sẽ ngày một thu hẹp. Mặc dù hãng chắc chắn sẽ không bỏ qua dòng xe thể thao, tính tới thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa thực sự cần thiết phải bỏ ra quá nhiều công sức.

Hyundai xe thể thao 1

Xét trên phương diện tổng thể, Hyundai đã có một quyết định đúng đắn

Xét trên phương diện tổng thể, Hyundai đã có một quyết định đúng đắn; trên thực tế, một số dòng xe thể thao nổi tiếng như Mazda MX-5 2016 hay Audi TT 2016 đang gần như chiếm lĩnh thị trường. Chính vì lẽ đó, một khi ra đời, dòng xe thể thao của Hyundai sẽ gặp phải cuộc cạnh tranh gay gắt. Bên cạnh đó, nếu Hyundai không chuẩn bị kỹ càng, hãng sẽ sớm bị yếu thế và bị loại ra khỏi phân khúc này. Ngược lại, để có chỗ đứng trên thị trường xe thể thao, Hyundai cần phải mang tới điều gì đó khác biệt so với những gì đối thủ của họ đang làm.

Nhiều chuyên gia đánh giá xe hơi cho rằng tốt hơn hết, Hyundai nên tập trung vào những phiên bản hiện hành; việc cải tiến các dòng xe ô tô như Hyundai Veloster 2016, Genesis Coupe 2015 hay Hyundai Equus 2014-2015 sẽ giúp hãng thu được nhiều lợi nhuận hơn là phát triển dòng xe thể thao mới.

Nguồn: Banxehoi.com - LH lược dịch

Xem thêm