19/06/2015, 10:25

Hyundai Santa Cruz Crossover Truck Concept bất ngờ ra mắt tại NAIAS 2015

Tại triển lãm NAIAS 2015 diễn ra ở Mỹ, Hyundai đã bất ngờ cho ra mắt mẫu xe bán tải Santa Cruz Crossover Truck Concept thiết kế ấn tượng.

 

Santa Cruz Crossover Truck Concept


Hyundai bất ngờ ra mắt Santa Cruz Crossover Truck Concept

Với sản phẩm Santa Cruz Crossover Truck Concept, Hyundai đã tạo nên một tiền đề tương đối vững chắc để thâm nhập vào thị trường xe bán tải đầy tiềm năng của Mỹ.

Thiết kế ấn tượng khi kết hợp phong cách thô cứng của pick-up với phong cách cơ bắp, mềm mại của crossover, Hyundai đã mang đến cho người dùng một sản phẩm tuyệt hảo. Phần đầu xe, nắp ca-pô và cả 2 bên thân xe sở hữu những đường nét thiết kế mạnh mẽ. Bên cạnh đó, phần lưới tản nhiệt lớn hình lục giác đặc trưng của Hyundai cũng khiến chiếc xe mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, điểm ấn tượng trong thiết kế còn toát lên qua những cụm đèn hình tổ ong trang bị trên xe.

Santa Cruz Crossover Truck Concept-1


Cụm đèn hình tổ ong ấn tượng

 

Santa Cruz Crossover Truck Concept-2


Chiếc xe sở hữu những đường nét thiết kế mạnh mẽ

Santa Cruz Crosover Truck Concept được trang bị tới 4 cửa, gồm 2 cửa chính và 2 cửa phụ nhỏ mở ngược về phía sau. Đặc biệt, các tay nắm được bố trí chìm vào trong thân xe. Với thiết kế này, người ngồi hàng ghế sau sẽ thuận tiên hơn khi lên xuống, đồng thời mang lại cảm giác gọn nhẹ như chỉ có 2 cửa cho xe.

Santa Cruz Crossover Truck Concept-3


Thùng chở hàng nhỏ và ngắn hơn.

Bên cạnh đó, để tạo không gian rộng rãi bên trong, Hyundai đã kéo dài khoang hành khách của xe. Tuy nhiên, điều này lại làm cho thùng chở hàng của Hyundai Santa Cruz nhỏ và ngắn hơn so với một số mẫu xe bán tải khác trên thị trường. Dù vậy, đối tượng chính mà Hyundai nhắm đến lần này là những người trẻ tuổi, nhu cầu chở hàng hoá đôi khi cũng không cần nhiều nên thiết kế này vẫn không có gì đáng lo ngại.

Santa Cruz Crossover Truck Concept-5


Mức tiêu hao nhiên liệu cho Santa Cruz vào khoảng 7,8 lít/100 km

Trang bị động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0L, công suất 190 mã lực, mô-men xoắn cực đại 406 Nm cùng hệ thống dẫn động 4 bánh AWD, mức tiêu hao nhiên liệu cho Santa Cruz được Hyundai công bố vào khoảng 7,8 lít/100 km.

Santa Cruz Crossover Truck Concept-6


Lốp xe đặc biệt với phần thiết kế gai lạ mắt

Ngoài ra, Hyundai Santa Cruz được trang bị bánh mâm 22” 5 chấu hình chữ V, phanh đĩa với má phanh Brembo. Lốp xe đặc biệt với phần thiết kế gai lạ mắt do hãng Michelin sản xuất.

Hiện Hyundai vẫn chưa có kế hoạch sản xuất thương mại cho Santa Cruz Crossover Truck Concept. Tuy nhiên, trong khi xu hướng phát triển mạnh của phân khúc bán tải như hiện nay, dự đoán Hyundai sẽ sớm phải đưa ra một kế hoạch khả thi.

Xem thêm