16/06/2015, 23:20

Hyundai Sonata 2015 là mẫu xe đầu tiên được trang bị Android Auto

Hyundai Sonata 2015 là mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị thiết bị tích hợp điện thoại thông minh Android Auto.

 

Hyundai Sonata 2015 Android Auto 2

 

Những chủ sở hữu của Sonata 2015 với hệ thống giải trí định vị vệ tinh hiện có thể cài đặt cập nhật phần mềm Android Auto miễn phí tại các đại lý. Khoảng tháng tám, phần mềm sẽ có thể tải về từ trang web của Hyundai tại Mỹ, cho phép chủ sở hữu của Sonata có thể cập nhật xe của họ với USB tại nhà. Hãng sản xuất Nam Hàn này đang lên kế hoạch trang bị công nghệ này trên các mẫu xe của hãng trong thời gian sắp tới.

Để cài đặt Android Auto, chủ sở hữu xe cần có hệ thống điều hành Android 5,0 Lollipop hoặc mới hơn, ứng dụng Android Auto companion trên điện thoại và một dây cáp USB nhỏ để kết nối điện thoại với cổng USB của xe.

Hyundai Sonata 2015 Android Auto 2

Android Auto tích hợp với màn hình cảm ứng 8-inch của Sonata

Khi đã kết nối, Android Auto tích hợp với màn hình cảm ứng 8-inch của Sonata và hiển thị các ứng dụng quen thuộc của điện thoại Android như Google Maps, Google Now và Google Play Music cũng như ứng dụng nhắn tin và gọi điện. Những ứng dụng này có thể điều khiển bằng giọng nói, qua vô-lăng và qua màn hình cảm ứng trên xe.

Android Auto còn mang đến những ứng dụng khác trên điện thoại bao gồm Spotify, Skype, TuneIn, Stitcher, iHeartRadio và nhiều ứng dụng khác.

Hyundai Sonata 2015 Android Auto 2

Android Auto hiển thị các ứng dụng quen thuộc của điện thoại Android

Bên cạnh đó, phần mềm điện thoại thông minh này hiển thị các tin nhắc nhở cá nhân của chủ sở hữu xe, gợi ý điểm đến, lịch hẹn và sở thích nghe nhạc khi bạn lên xe.

Android Auto được trang bị trên Sonata 2015 sau 6 tháng kể từ khi Hyundai tiết lộ về Android Auto, hệ thống đối thủ của Apple CarPlay.

Hyundai Sonata 2015 Android Auto 2

Android Auto được trang bị trên Sonata 2015 sau 6 tháng kể từ khi Hyundai tiết lộ về thiết bị này

Trong cuộc phỏng vấn với CarAdvice hôm nay, Giám đốc quan hệ công chúng của Hyundai tại Úc, ông Bill Thomas, cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy khi nào chiếc Sonata của chúng tôi sẽ được trang bị thiết bị tích hợp Android Auto hay CarPlay.

Ông Thomas xác nhận rằng mẫu xe Tucson ix35 đạt được nhiều thành công sẽ là mẫu Hyundai đầu tiên tại Úc sử dụng CarPlay khi công nghệ này đến Úc vào cuối tháng 7/đầu tháng 8 – cùng khoảng thời gian với Suzuki trình làng mẫu xe Vitara mới sử dụng CarPlay. Ông Thomas cho biết thêm các văn phòng địa phương đang cố gắng trang bị tính năng Android Auto trên mẫu xe Tucson trước cuối năm nay, tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng thời gian chính thức vẫn chưa được quyết định.  

Ông cũng tiết lộ rằng Hyundai đang muốn trang bị công nghệ CarPlay trên mẫu xe i30, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về điều này.

Nguồn: NP lược dịch

Xem thêm