19/06/2015, 23:42

Jaguar Land Rover thu hồi hơn 36.000 chiếc Evoque

Jaguar Land Rover đã bắt đầu thu hồi mẫu xe SUV Evoque tại Trung Quốc bốn ngày sau khi một báo cáo trên truyền hình nhà nước cho biết công ty đã không xử lý đúng vấn đề về chất lượng.

Hãng Jaguar Land Rover cho biết trong một tuyên bố đăng trên microblog chính thức rằng việc thu hồi sẽ bao gồm 36.451 xe nhập khẩu được sản xuất trong thời gian từ 3/6 đến 24/12 năm ngoái. Hãng cũng sẽ tăng thời hạn bảo hành cho hộp số của xe bị thu hồi lên đến bảy năm hoặc 240.000 km.

Jaguar Land Rover đã khánh thành nhà máy gần Thượng Hải vào tháng 10/2014 để bắt đầu sản xuất xe Evoque tại Trung Quốc. Vào lúc đó công ty hướng đến mục tiêu sẽ có thể chiếm được 10% thị phần SUV cao cấp tại đây.

Jaguar Land Rover

tại thị trường Trung Quốc

Sự kiện thu hồi xe Jaguar Land Rover này lại đánh dấu một thắng lợi mới của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc trong nỗ lực buộc các hãng sản xuất xe hơi phải có trách nhiệm với các khiếu nại của người tiêu dùng nước này về chất lượng xe. Kỷ lục thu hồi thuộc về Volkswagen Group với gần 400.000 xe tại Trung Quốc vào năm 2013, liên quan đến hộp số bị lỗi. Sự việc diễn ra chưa đầy một tuần sau khi các đài truyền hình nhà nước đưa ra những khiếu nại của khách hàng nước này.

Một báo cáo gần đây khác của đài truyền hình Trung Quốc ngày 18/3/2015 cho biết Volkswagen đã phớt lờ những khiếu nại bị rò rỉ dầu động cơ trong các mẫu xe sedan Magotan và SUV Tiguan. Volkswagen Trung Quốc cho biết họ đang tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này và gửi lời xin lỗi tới các khách hàng.

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm