17/06/2015, 00:11

Khám phá nét độc đáo của Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ trong nước đã được tận mắt chứng kiến kiệt tác Rolls-Royce Phantom với tên gọi ấn tượng "Mặt trời phương Đông".

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ trong nước đã được tận mắt chứng kiến kiệt tác Rolls-Royce Phantom với tên gọi ấn tượng "Mặt trời phương Đông".

Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông được thiết kế dựa trên dòng xe Phantom Series II trục cơ sở dài (Extended Wheelbase). Kiệt tác này chỉ có duy nhất một chiếc trên toàn cầu. Cùng khám phá những điểm "độc" chỉ có trên chiếc xe này.

Biểu tượng mặt trời trên Rolls Royce Phantom

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-1

Biểu tượng mặt trời trên Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông

Biểu tượng mặt trời được họa sĩ Noah Bui, một họa sĩ chuyên thiết kế các biểu tượng hàng đầu thế giới cách điệu trên nền 12 tia sáng liên kết với nhau tạo nên một hình tròn vững chắc. 12 tia sáng cũng tượng trưng cho 12 con giáp tương ứng với từng năm trong quan niệm của người phương Đông. Biểu tượng mặt trời cũng là biểu tượng của ánh sáng, quyền lực, sức mạnh và từ xưa đến nay vẫn được người phương Đông tôn sùng.

Thông điệp thời đại

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-2

 

Thông điệp "Conect to Success"

Bên cạnh biểu tượng mặt trời, Phantom Oriental Sun có thêm dòng slogan "Connect to Success – Liên kết đến thành công" ở trên mặt hộp đựng găng tay nhắm nhấn mạnh tinh thần của doanh nhân Việt. Đây cũng là slogan đã được đăng ký độc quyền cho phiên bản này.

Đồng hồ 

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-3

 

Đồng hồ của Rolls Royce Phantom Mặt trời phương Đông

Đồng hồ của Rolls Royce Mặt trời phương Đông được khảm chìm logo của xe, mang lại vẻ tinh tế cho khoang lái và giúp cho hành khách trên xe dễ dàng nhận biết phiên bản đặc biệt giữa các xe khác.

Tựa đầu

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-4

Tựa đầu được in biểu tượng mặt trời

Logo của xe được thêu tay trên tựa đầu của tất cả các ghế xe với các họa tiết đan xen lẫn nhau. Rolls Royce tiết lộ công đoạn này đã được thực hiện trong vòng hơn 100 giờ làm việc của hai nghệ nhân thêu chuyên nghiệp. Từng đường kim mũi chỉ phải đảm bảo không những về kích cỡ, độ mịn, đều mà còn phải giữ cho bề mặt da phẳng tuyệt đối.

Cột chữ C

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-5

Cột trữ C được in logo của Rolls Royce Phantom Mặt trời phương Đông

Các mẫu Rolls-Royce phiên bản đặc biệt thường đưa biểu tượng của phiên bản trên đường coachline phía trước xe nhưng riêng chiếc Orienal Sun thì logo được đặt tại cột chữ C hai bên thân xe.

Biểu tượng Spirit of Ecstacy

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-5

 

Biểu tượng Spirit of Ecstacy

Biểu tượng Spirit of Ecstacy được mạ vàng 24k. Ngoài ra, ngoại thất ấn tượng với đường coachline kép với màu sơn vàng kim loại, ống xả đôi mạ chrome và la-zăng 21 inch 6 cánh với đường viền trung tâm được sơn cùng màu thân xe.

Là chiếc xe duy nhất

Kiệt tác Rolls Royce Phantom phiên bản Mặt trời phương Đông-6

 

Rolls Royce Phantom Mặt trời phương Đông là phiên bản duy nhất cho thị trường Việt Nam

Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông là phiên bản độc quyền dành riêng cho thị trường Việt Nam và chỉ tồn tại một chiếc duy nhất trên toàn cầu.

Xem thêm