30/11/2015, 15:26

Kia K3 2016 chính thức ra mắt tại Hàn Quốc, giá từ 268 triệu đồng

Với ba tên gọi cho cùng một chiếc xe, Kia Cerato/Forte hay còn gọi là Kia K3 tại thị trường nội địa Hàn Quốc vừa chính thức được ra mắt với giá bán khởi điểm từ 13.740.000 KRW, tương đương 268 triệu đồng. Đây cũng sẽ là phiên bản toàn cầu của mẫu sedan nhỏ gọn này.

Những hình ảnh đầu tiên của phiên bản cập nhật của  K3 nổi bật với một số tinh chỉnh về ngoại thất, với lưới tản nhiệt mới được lấy cảm hứng từ Optima, phần cản trước tái thiết kế, đèn sương mù được bố trí lại để nhường chỗ cho hốc hút gió nằm dọc, dải đèn LED ban ngày được kéo dài. 

Nhà sản xuất cũng không thay đổi nhiều phong cách của xe nhưng ở phía sau dễ dàng nhận thấy cụm đèn hậu khác biệt với công nghệ LED. Một số tinh chỉnh đã được thực hiện cho cản sau, nhưng không thực sự ấn tượng. 

Trong khi đó, khoang nội thất được trang bị vô lăng đa chức năng đáy phẳng đi kèm với những điểm nhấn màu đen bóng, kết nối Android Auto và những nút bấm gần với lẫy chuyển số để điều chỉnh sưởi hoặc gió hàng ghế trước, ghế lái điều chỉnh điện và nhớ 2 vị trí. 

Xe có ba thiết lập cho chế độ lái bao gồm: Sport (thể thao), Normal (bình thường) và Eco (tiết kiệm).

Ngoài ra, để hỗ trợ chủ nhân dễ dàng vào chỗ đỗ, xe cũng được trang bị thêm cảm biến đỗ xe và điều khiển hệ thống hỗ trợ đỗ xe tiên tiến. 

Dưới nắp ca-pô của Kia K3 là khối động cơ GDI dung tích 1.6L, sản sinh công suất 130 mã lực, nhưng nhờ có một số sửa đổi nhỏ, mức tiêu hao nhiên liệu của phiên bản cập nhật đã được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước đó. 

Bên cạnh đó, Kia K3 mới cũng sẽ được trang bị động cơ dầu VGT dung tích 1.6L với công suất 126 mã lực. 

Tại thị trường Hàn Quốc, Kia K3 2016 sẽ được bán với giá khởi điểm từ 13.740.000 KRW, tương đương 268 triệu đồng, cho tới 20.950.000 KRW, tương đương 408,5 triệu với phiên bản Prestige cao cấp nhất.

Một số hình ảnh của Kia K3 2016 bản cập nhật vừa ra mắt tại thị trường Hàn Quốc.

Nguyệt Hạ (Theo TNV)

 
Xem thêm