16/11/2015, 23:35

Kia và GM - cuộc chiến giảm giá xe gia đình

Hai thương hiệu Kia và GM tại Hàn Quốc đang đua nhau giảm giá ở phân khúc xe nhỏ bất chấp lỗ.

Tháng 10/2015: Doanh số xe ô tô giảm 39% tại Nga Tháng 10, doanh số xe hơi tại Trung Quốc tăng kỷ lục sau khi thuế giảm Tháng 10/2015, doanh số toàn cầu của Tập đoàn BMW đạt kỷ lục

 

Ngay khi dòng xe Morining hãng Kia giảm 14% thì GM lập tức giảm giá dòng xe Spark thế hệ mới vừa trình làng 2 tháng trước đây. Việc hai hãng thực hiện chính sách giảm giá “sốc”, theo nhận đinh của giới phân tích, có thể tác động tới nỗ lực thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng các dòng xe thân thiện với môi trường.

Cạnh tranh khốc liệt bằng cách giảm giá

Gói giảm giá của dòng Morning, hãng Kia lên tới 1,3 triệu won (gần 25 triệu đồng) hoặc 500.000 won và khuyến mại kèm theo một tủ lạnh kim chi. Mức giá ban đầu của dòng Morning là từ 9,15 đến 14,8 triệu won tùy từng phiên bản, vì vậy gói giảm giá như trên tương đương khoảng 14% giá trị xe ban đầu.

Kể từ khi Spark mới ra mắt vượt qua Morning trở thành xe gia đình cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Hàn Quốc từ tháng 8, cuộc chiến giảm giá giữa hai hãng ô tô mới bắt đầu bùng nổ. Theo đó GM cũng giảm giá tối đa 200.000 won cho một chiếc Spark mới hoặc tặng một chiếc đồng hồ thông minh Samsung, thậm chí tới giữa tháng này, mức giảm giá có thể lên tới 400.000 won.

Chỉ ngay sau một tháng đứng ở vị trí á quân, Kia ngay lập tức giảm giá và giành lại vị thế của mình. Trước động thái đó, từ tháng trước, GM đành phải huỷ bỏ chính sách không giảm giá cho xe mới và bắt đầu giảm giá Spark.

 Kia ngay lập tức giảm giá và giành lại vị thế của mình chỉ ngay sau một tháng đứng ở vị trí á quân./

 Kia ngay lập tức giảm giá và giành lại vị thế của mình chỉ ngay sau một tháng đứng ở vị trí á quân

Hệ lụy thua lỗ, chất lượng thấp

Cho dù khách hàng là đối tượng vui mừng trước tin giảm giá, nhưng các hãng ô tô lại phải gánh những hậu quả không hề nhỏ. Cụ thể, theo những phân tích thị trường, xe gia đình cỡ nhỏ (subcompact) được bán với giá khoảng 10 triệu won, mang lại 7-8% giá trị xe tiền lãi cho các hãng. Điều này tức là họ chỉ kiếm được 1 triệu won/ chiếc, thậm chí với những gói giảm giá như của Kia và GM thì mức lãi có thể bằng 0, thậm chí lỗ.

Việc cạnh tranh ngày càng tăng kéo theo lợi nhuận của các hãng sụt giảm trầm trọng. Nếu tiếp tục như vậy chất lượng và dịch vụ trước mắt và lâu dài cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Mặt khác, năm nay dòng xe subcompact đang dần bị thu hẹp tại thị trường nội địa Hàn Quốc. Năm ngoái đã số lượng xe bán ra giảm xuống còn 180.000 chiếc so với 200.000 xe ở những năm trước đó.

Nguồn: www.24h.com.vn

Xem thêm