19/01/2017, 09:07

Lada Niva chuẩn bị tung ra thế hệ mới

Thời gian tới, Lada Niva, mẫu xe off-road biểu tượng một thời của Lada sẽ có sự lột xác quan trọng. Lãnh đạo của AvtoVAZ đã xác nhận điều này với một số trang tin tức ô tô.
Xe off-road nước Nga Lada Niva 3 mới xuất hiện vào năm 2018

 1

Trừ một số thay đổi nhỏ, mẫu Lada Niva hầu như vẫn giữ nguyên thiết kế trong suốt 40 năm qua. Do đó xe cần thay đổi nếu muốn tồn tại.

Lãnh đạo AvtoVAZ - công ty mẹ của thương hiệu Lada - đã chính thức xác nhận việc hãng đang nghiên cứu và phát triển thế hệ mới cho mẫu xe off-road huyền thoại này.

Lâu nay vẫn xuất hiện thông tin Lada Niva thế hệ mới sẽ sử dụng chung cơ sở gầm bệ và có nhiều chi tiết khác với mẫu Dacia/Renault Duster nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Nhưng theo tiết lộ mới nhất từ AvtoVAZ, Niva thế hệ mới sẽ không có mối liên hệ nào với dòng SUV giá rẻ này của Pháp. Đa số cổ phần của AvtoVAZ hiện do Liên minh Renault-Nissan hiện nắm giữ.

Vẫn còn rất sớm để bàn luận về thiết kế và hệ thống động cơ mà Niva thế hệ mới sẽ sử dụng, nhưng khi được giới thiệu với thị trường, có thể ngay trong năm sau, mẫu xe ô tô mới này sẽ là sự bổ sung cho Xray và Vesta trong danh mục sản phẩm của Lada. Khả năng sẽ có cả 2 phiên bản: 3 cửa và 5 cửa.

Xem thêm: Lada XRay phấn khởi nâng cấp để tăng doanh số

Nguồn: dantri.com.vn

Xem thêm