29/08/2015, 14:39

Lexus đang lên kế hoạch cho một mẫu xe đầu bảng mới, có thể là SUV?

​Trong nhiều năm qua, dòng sedan LS của Lexus luôn ở vị trí đầu bảng, tuy nhiên điều này có lẽ sắp thay đổi trong tương lai gần khi thương hiệu hạng sang của Toyota đang lên kế hoạch cho một mẫu xe cao cấp đầu bảng thứ hai, bên cạnh dòng LS thế hệ mới.
3010682_2016-Lexus-RX-6.Giám đốc của Lexus, ông Jeff Bracken nói với Reuters rằng: “Chúng tôi cần một mẫu xe đầu bảng mới. Và đó không nhất thiết là một chiếc sedan. Bên cạnh dòng LS, sẽ có một mẫu flagship khác trong dòng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xác định nó là gì vào tháng 01 tới."

Mặc dù Jeff Bracken không nói mẫu xe nào sẽ là flagship thứ hai của Lexus, nhưng rất có thể sẽ là một chiếc SUV. Lý giải cho vấn đề này là vì doanh số của dòng sedan cỡ lớn hạng sang như đang giảm dần trong vài năm qua, khi nhiều khách hàng bắt đầu chuyển sang mua .

Phân khúc SUV cũng đang dần nhộn nhịp hơn khi những hãng xe lớn bắt đầu nhảy vào, kể cả những hãng chưa từng sản xuất SUV trước đây như Bentley, Maserati, Rolls-Royce hay Lamborghini. Thêm vào đó, các công ty đối thủ hiện đang cung cấp những mẫu SUV cỡ lớn như Range Rover, Cadillac Escalade, Audi Q7 hay Mercedes-Benz GL cũng đang gặt hái được những thành công về doanh số trong những năm gần đây.

Bên cạnh một mẫu xe flagship bí ẩn, Lexus còn đang lên kế hoạch cho một phiên bản RX SUV với hàng ghế thứ 3. Những đại lý Lexus ở Mỹ nhận được nhiều những yêu cầu về một chiếc RX với không gian rộng rãi hơn, có thêm hàng ghế thứ 3 để đủ chỗ cho 7-8 người ngồi trên những hành trình dài. Mùa Thu năm nay thì phiên bản hoàn toàn mới sẽ được bán ra ở Mỹ nhưng sẽ chưa có tuỳ chọn hàng ghế thứ 3, ít nhất là ở thời điểm ra mắt. Trong khi đó, Jeff Bracken có nói là “chúng tôi sẽ không đợi đến thế hệ kế tiếp” để thêm hàng ghế thứ 3 cho chiếc xe. Vậy có thể suy luận là nhiều khả năng mẫu RX SUV sẽ sớm có thể một phiên bản rộng rãi hơn.

Xem thêm