13/11/2017, 23:13

Lexus UX được xem trước qua bản dựng của tạp chí Best Car

Lexus sẽ mở rộng phạm vi dòng xe SUV của công ty bằng việc giới thiệu một mẫu xe cấp cơ sở mới có tên Lexus UX vào năm tới. Tạp chí Best Car của Nhật Bản đã tạo ra một bản dựng tạm để xem trước thiết kế của UX.

Lexus đã giới thiệu  nguyên bản dưới hình thức là một chiếc xe concept tại Triển lãm ô tô Paris 2016. Phiên bản sản xuất của Lexus UX dự kiến sẽ có kiểu dáng gần giống với mẫu xe concept.

Dựa vào điều này, Best Car đã xây dựng một phiên bản xem trước của UX. Mẫu SUV cơ sở mới của Lexus sẽ sở hữu kiểu dáng nhẹ nhàng hơn so với concept, với thiết kế lưới tản nhiệt và các đơn vị chiếu sáng bớt kịch tính hơn, các nếp gấp thân xe cũng được giảm bớt, cùng với các gương chiếu hậu và bánh xe thông thường hơn.

Lexus cho biết UX sẽ chia sẻ nền tảng TNGA-C với Toyota Prius,  cũng sử dụng chung nền tảng này. Với TNGA-C, phiên bản thương mại của Lexus UX có thể dài tới 4.400 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.560 mm.

Các báo cáo của Nhật Bản nói rằng UX sẽ được cung cấp dưới hai biến thể: UX200 và UX250h. Trong đó, Lexus UX200 sẽ sở hữu động cơ xăng 2.0 lít 4 xi-lanh, và mẫu xe lai UX250h sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với động cơ đốt trong là đơn vị xăng 2,5 lít.

Các chủ sở hữu tương lai của Lexus UX có thể mua thêm tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh đối với bản UX250h. Ngoài ra, Lexus cũng đã đăng ký bản quyền cho tên UX250, phiên bản này có thể được bán ở thị trường ngoại địa.

Theo Best Car,  UX phiên bản thương mại sẽ có mặt tại Triển lãm NAIAS diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Doanh số bán hàng của Lexus UX có thể chính thức khởi động vào cuối năm 2018.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xem thêm