Lộ diện mẫu Hyundai đối thủ của Toyota Prius

Hyundai sắp tung ra mẫu xe hybrid chuyên dụng để cạnh tranh trực tiếp với Toyota Prius. Mẫu xe mới này vừa được phát hiện đang chạy thử ở châu Âu.

Lộ diện mẫu Hyundai mới

Giống như mẫu hybrid Prius phổ biến nhất thế giới, mẫu xe cạnh tranh từ Hyundai cũng sở hữu thiết kế phần thân dạng “Kammback”  với cấu hình mạnh mẽ nhằm giảm lực cản khí động học.

Xe được trang bị lazăng và lốp xe cao cấp có tác dụng giảm ma sát khi chạy. Phía trước xe là lưới tản nhiệt hình thang đặc trưng của Hyundai với một loạt đèn ở phía dưới cản trước. Ở phía sau, mẫu xe đối thủ của Toyota Prius có bộ đèn đuôi LED nằm ngang và cánh gió nổi bật.

Lộ diện mẫu Hyundai mới

Mẫu xe mới của Hyundai bị bắt gặp trên đường thử

Mẫu xe hybrid mới của Hyundai được cho là sở hữu nền tảng đang được phát triển cho mẫu xe Elantra thế hệ tiếp theo. Dự kiến mẫu xe mới sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid gồm một động cơ xăng 1.6 lít và một động cơ điện chạy bằng ắc quy lithium-ion.

Lộ diện mẫu Hyundai mới

Trang bị ghế ngồi trong xe

Nhiều khả năng mẫu xe Hyundai đối thủ của Toyota Prius sẽ đi vào sản xuất trong năm 2016. Hãng xe Hàn cho biết một phiên bản plug-in hybrid sẽ cũng sẽ được ra mắt khoảng một năm rưỡi sau đó. Nếu đạt doanh số tốt, Hyundai sẽ tiếp tục tung ra mẫu hatchback năm cửa mới với thiết kế phần thân khác biệt.

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm