09/10/2015, 00:21

Maserati sẽ tạm ngừng sản xuất trong một tuần vào tháng 11

Maserati sẽ bị buộc phải đóng cửa nhà máy của hãng ở Grugliasco, gần Turin, Ý trong vòng 1 tuần vào tháng 11 tới.

Siêu xe Maserati sắp ‘đổ bộ’ Việt Nam Maserati Quattroporte S Q4 2015 – Mẫu xe quý tộc lần đầu tiên đến Việt Nam Nối bước Ferrari, Maserati sẽ trở thành "cánh chim đầu đàn" của Fiat

 

Đối với việc bán xe hơi, những sản phẩm mới thú vị luôn chiếm ưu thế. Đó là sự thật mà Maserati học được khi phải vật lộn để đạt được chỉ tiêu doanh số xe mà Tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đề ra. Theo thông tin về sự kiện xe hơi,  

 

Quay trở lại năm 2013, mọi thứ có vẻ thực sự tốt đẹp đối với Maserati. Thương hiệu này đã tung ra phiên bản mới của Quattroporte - dòng xe 4 cửa “át chủ bài” của mình. Đây là một mẫu sedan cỡ nhỏ và dễ lên xuống xe hơn với lựa chọn động cơ tăng áp kép 6 xy-lanh và 8 xy-lanh. Chiếc xe đã mang lại cho Maserati một năm kinh doanh thắng lợi với doanh số tại Mỹ trong năm 2014 tăng 171% so với năm trước.

Các trang tin tức ô tô cho biết những dấu hiệu đầu tiên của trục trặc xảy đến với thương hiệu xe Maserati là vào tháng 1 năm nay. Doanh số xe của thương hiệu Ý tại Mỹ đã giảm mạnh tới 20% trong tháng 1. Sau đó, doanh số xe tiếp tục giảm 43% trong tháng 2. Vài tháng sau đó, doanh thu không có gì đột biến do ảnh hưởng của những cáo buộc gian lận doanh số. Trong tháng 9, doanh số của thương hiệu xe Maserati tiếp tục giảm gần 34%.

Chỉ cần dòng xe Levante không quá tệ, chiếc xe thực sự có thể đưa doanh số của Maserati trở lại đỉnh cao của năm 2014. Sau đó, Maserati hứa hẹn sẽ ra mắt một mẫu xe coupe dựa trên thiết kế của Alfieri concept đã trình làng tại triển lãm xe hơi Geneva 2014. Chiếc xe chắc chắn sẽ thu hút thêm khách hàng đến các showroom của hãng.  

FCA đang muốn biến thương hiệu xe Maserati từ một thương hiệu tập trung vào thị trường ngách trở thành một thành viên đóng góp quan trọng cho biểu đồ doanh số của tập đoàn này. Để kế hoạch này có thể trở thành hiện thực, hãng sẽ cần nhiều sản phẩm xe hơi hấp dẫn hơn. Hy vọng rằng dòng xe Levante sẽ giúp hãng đạt được mục tiêu này. 

Nguồn: Banxehoi.com - NV lược dịch

Xem thêm