17/06/2015, 15:19

Mẫu SUV đang là “gà đẻ trứng vàng” của BMW

BMW vừa tiết lộ thông tin rằng họ ăn nên làm ra là nhờ những mẫu xe SUV. Chính mẫu xe này đã giúp lợi nhuận của BMW tăng vượt bậc trong thời gian qua.

 

SUV đang là mẫu xe giúp lợi nhuận của BMW tăng trưởng vượt bậc 1

SUV đang là mẫu xe giúp lợi nhuận của BMW tăng trưởng vượt bậc

Theo đó, lợi nhuận trước thuế và trả cổ tức của BMW đã tăng lên 17% trong quý 3/2014. Lợi nhuận này không phải đến từ dòng xe 3, 5 series hay M mà là do sự tăng trưởng của các mẫu SUV. Sự phát triển của mẫu SUV này thậm chí gánh được phần doanh số sụt giảm của các dòng xe MINI. Trong đó, mức tăng trưởng lớn nhất thuộc về dòng SUV X5 với số lượng bán trong quý 3 năm nay cao hơn tới 34% cùng kỳ năm ngoái.

Trong bài phát biểu của mình, giám đốc Norbert Reithofer khẳng định: Mặc dù môi trường có nhiều biến động và tạo ra nhiều thách thức nhưng BMW vẫn tiếp tục phát triển tốt trong quý 3 và cả 9 tháng vừa qua. Trong 9 tháng đầu năm, BMW đã bán được tổng cộng 1,53 triệu xe và nhiệm vụ hoàn thành mục tiêu dành cho 3 tháng cuối năm thật nhẹ nhàng với chưa đến 25%. Được biết, hãng xe ngôi sao ba ánh đặt mục tiêu đến năm 2016 sẽ bán được tổng cộng 2 triệu chiếc. Tuy vậy, với tình hình hiện tại, rất có thể hãng xe đạt được con số này ngay trong năm nay.

Xem thêm