16/06/2015, 15:41

Mazda2 2015 dành cho thị trường ASEAN bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan

Hãng xe Nhật cho biết mẫu xe Mazda2 phiên bản hoàn toàn mới đã bắt đầu được sản xuất tại nhà máy Auto Alliance (ATT) ở Thái Lan. Lô hàng này sẽ đến tay người tiêu dùng các nước Đông Nam Á sau khi lô hàng đầu tiên được xuất sang thị trường Úc.

 

Mazda2 2015 dành cho thị trường Đông Nam Á được sản xuất tại Thái Lan

Mazda2 2015 phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản

ATT Thái Lan là cơ sở sản xuất mẫu Mazda2 thứ hai sau cơ sở đầu tiên là nhà máy Hofu (Nhật Bản). Dây chuyền này bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9/2009 đến tháng 7/2014. Trong khoảng thời gian này, ATT đã xuất xưởng khoảng 182.663 chiếc Mazda2.

 Thời gian tới đây, những chiếc Mazda2 phiên bản mới nhất sẽ được ATT sản xuất dành cho khu vực ASEAN và châu Đại Dương. Như vậy, khả năng rất lớn là nhà máy Mazda Việt Nam sẽ không sản xuất mà chỉ nhập nguyên chiếc mẫu Mazda2 mới này. Bên cạnh đó, nhà máy mới của hãng tại Mexico - Mazda de Mexico Vehicle Operation (MMVO) - cũng sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe này ngay trong năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trên toàn thế giới.

 Hiện những thông tin chi tiết về mẫu Mazda2 2015 cho thị trường Đông Nam Á vẫn được chưa được tiết lộ. Trong khi đó, tại thị trường Nhật Bản, mẫu xe Mazda2 mới này còn được biết đến với tên gọi Demio.

Mẫu xe hatchback hạng B Mazda2 2015 dành cho Nhật Bản mang phong cách thiết kế thể thao, kích thước xe được mở rộng hơn phiên bản trước và sử dụng động cơ Skyactiv tiết kiệm nhiên liệu. Xe cung cấp 2 tùy chọn động cơ bao gồm động cơ xăng 1.3L DOHC hút khí tự nhiên và động cơ diesel 1.5L SKYACTIV-D, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT. Mức giá khởi điểm của Mazda2 Demio tại thị trường Nhật Bản là từ 12.600 USD.

 

Xem thêm