28/04/2016, 14:35

McChip DKR "tăng lực" cho Jaguar F-Type lên 600 mã lực

Hiện tại Jaguar đã “mở khóa” toàn bộ sức mạnh tiềm năng của động cơ siêu nạp V8 5.0 lít đang được sử dụng trên F-Type, và đây chỉ là một điều bình thường cho các hãng độ can thiệp. Ví dụ mới nhất cho việc này đến từ hãng độ Đức McChip DKR khi họ xuất hiện với một mẫu xe thay thế cho F-Type SVR cao cấp nhất.

Nhà phát triển đã thể hiện sự “lành nghề” của mình trên mẫu xe AWD, quyết định thách thức tới phạm vi cao nhất của Jaguar.

Hãng độ đã gây một chút ngạc nhiên khi gắn động cơ với dyno – trong khi Jaguar khẳng định huy hiệu R có nghĩa người lái sẽ có được trải nghiệm với 550 mã lực, nhà độ chỉ có được 512 hp.

Tuy nhiên, McChip DKR không băn khoăn quá nhiều khi nhận ra công suất thực tế của quái vật Anh, kể từ khi họ lên kế hoạch nâng cấp. Thay vào đó, họ đã làm việc và thuyết phục V8 cung cấp được 550 mã lực như dự kiến.

Để được chính xác hơn, hãng độ đã cài đặt một nâng cấp ròng rọc. Kết quả là, sản lượng của xe đã đạt được 550 mã lực và mô-men xoắn 680 Nm.

Với lượng công suất được bổ sung được đến từ những công nghệ chăm sóc của hãng độ và con số mã lực chính thức từ Jaguar, chiếc F-Type này cung cấp khoảng 600 mã lực.

Đây là một loại hình của cỗ máy hướng ngoại có thể dễ dàng dẫn tới những trải nghiệm lái xe cực ngầu. Với âm thanh phát ra từ hệ thống ống xả khiến mọi thứ về Jaguar đều trở nên hoang dã. 

Hải Anh (Theo TNV)

 
Xem thêm