03/03/2016, 10:48

Mercedes-AMG GT R ấn định ngày trình làng

Siêu xe hiệu suất cao Mercedes-AMG GT R sắp sửa có màn ra mắt tại Lễ hội tốc độ Goodwood.

.

 

Chủ tịch của chi nhánh hiệu suất cao AMG là Tobias Moers đã xác nhận ngày ra mắt của GT R tại triển lãm ô tô Geneva đang diễn ra. "Cấp độ hiệu suất tiếp theo của dòng xe AMG sẽ là phiên bản GT R dựa trên GT. Bạn sẽ được trông thấy chiếc xe này tại sự kiện Goodwood vào tháng 6 tới". Sau khi ra mắt, mẫu ô tô mới GT R sẽ bao gồm các công nghệ tiên tiến như hệ thống khí động học chủ động và hệ dẫn động bốn bánh xe để dễ dàng gia tăng sức mạnh. Mặc dù mức công suất chính thức của xe vẫn chưa được công bố, người hâm mộ kỳ vọng động cơ tăng áp kép 4 lít V8 của GT R có thể sản sinh công suất hơn 563 mã lực. Theo tin ô tô, mẫu xe AMG GT hiện tại có thể tạo ra công suất 503 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm. Được lên kế hoạch là một mẫu xe có thể thách thức Porsche 911 GT3 RS, Mercedes-AMG GT R sẽ cho thấy những thay đổi đáng kể về mặt cơ khí với bộ body kit hầm hố hơn, công suất tăng lên và phanh lớn hơn. Moers khẳng định GT R thậm chí sẽ "nhanh hơn cả mẫu siêu xe SLS trên đường đua".

.

Một phiên bản convertible sẽ đến vào năm 2017 và một biến thể Black Series “hoang dại hơn” sau đó

Ông Moers cũng tiết lộ kế hoạch  nhanh chóng mở rộng dòng xe AMG GT. Một phiên bản convertible sẽ đến vào năm 2017 và một biến thể Black Series “hoang dại hơn” sau đó. Ông cũng mô tả GT convertible như là một mẫu xe "phải có" đối với thương hiệu AMG. Bên cạnh đó, chủ tịch của AMG thậm chí còn tiết lộ ông còn muốn mở rộng dòng xe GT hơn nữa bao gồm cả một phiên bản bốn cửa để cạnh tranh với những cái tên như Porsche Panamera và Aston Martin Rapide.

 

Tin đồn về mẫu xe AMG GT bốn chỗ ngồi được gọi là GT4 đã lan truyền trong nhiều tháng. Khi được hỏi về việc liệu AMG có muốn tạo ra một chiếc xe như thế không, ông Moers úp mở: "Chắc chắn rồi. Bạn biết những tin đồn đó ư? Tôi cũng biết điều đó. Vậy nên chúng ta hãy chờ xem". Trong khi đó, khi được hỏi về việc AMG có xin phép Nissan để sử dụng tên GT R hay không, người đứng đầu AMG cho biết: "Không, chúng tôi không làm điều đó bởi vì mẫu xe của chúng tôi được đánh vần khác".

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch

Xem thêm