30/11/2015, 18:57

Mercedes-AMG GT R đang được phát triển

Mercedes-AMG GT R - phiên bản được cho là nâng cấp cả về kiểu dáng lẫn sức mạnh của chiếc GT S đang được phát triển và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2016.

Mercedes-AMG GT R được nâng cấp cả về kiểu dáng lẫn sức mạnh so với bản GT S.

Mercedes-AMG GT R được nâng cấp cả về kiểu dáng lẫn sức mạnh so với bản GT S

GT là dòng coupe thể thao do phân mảng hiệu năng cao AMG của Mercedes-Benz phát triển và được giới thiệu tại triển lãm Paris diễn ra vào tháng 9/2014. Đầu năm nay, dòng xe này chính thức được bán ra với hai phiên bản GT và GT S. Mới đây, trang tin ô tô Motortrend cho biết, AMG đang phát triển thêm một biến thể khác của dòng GT mang tên GT R. Có tên trùng với dòng xe thể thao của Nissan, Mercedes-AMG GT R được cho là phiên bản nâng cấp cả về kiểu dáng lẫn sức mạnh của chiếc GT S - mẫu xe ấn tượng hơn hẳn Porsche 911 Turbo. Nguồn tin trên cũng cho hay, dự kiến mẫu xe hơi mới này của Mercedes-AMG sẽ chính thức trình làng vào cuối năm 2016.

Bên cạnh chiếc GT R, AMG cũng đang phát triển biến thể E63 ứng với thế hệ tiếp theo của dòng E-Class. Mẫu sedan hiệu năng cao này sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L thay cho động cơ V8 5.5L trên phiên bản hiện tại. Sức mạnh sẽ được truyền dẫn bởi hộp số SpeedShift MCT của AMG cùng cơ cấu dẫn động 4 bánh hoàn toàn mới.

Nguồn: Banxehoi.com - AC lược dịch

Xem thêm