17/06/2015, 15:49

Mercedes AMG GT S mới với động cơ "khủng" 510 mã lực

Siêu xe AMG GT S mới sẽ được Mercedes tài trợ để làm safety-car (xe dẫn lái và đảm bảo an toàn đường đua F1) cho Giải đua công thức 1 năm 2015.

Mercedes SLS AMG không còn được tiếp tục sản xuất nhưng AMG GT vẫn là mối quan tâm của Mercedes khi mẫu GT S mới được đánh giá cao về độ an toàn tham gia giải đua công thức 1 năm 2015. Chiếc GT S này chính là lời khẳng định của Mercedes về việc tiếp tục duy trì sản xuất động cơ 8 xi-lanh.

AMG SLS sẽ không còn tham gia dẫn lái cho F1 nhưng AMG GT vẫn được Mercedes sử dụng. Mẫu xe GT S sở hữu động cơ 510 mã lực sẽ là chiếc safety-car tham gia đảm bảo an toàn cho đường đua Công thứ 1 năm nay.

Mercedes đặt kỳ vọng lớn rằng chiếc xe GT S của họ sẽ tiếp tục kế thừa danh tiếng chiếc safety-car tốt nhất mà “người anh cả” AMG SLS với động cơ 6.2 lít 8 xi-lanh từng lừng lẫy một thời.

Hãng Mercedes cho biết GT S được trang bị hệ thống ống xả hoạt động hiệu quả khiến âm thanh phát ra cực kỳ ấn tượng với khán giả dù xem trực tiếp hay gián tiếp qua TV đều hồi hộp theo từng chặng đua.

Mercedes AMG GT S


Mercedes AMG GT S mới với động cơ "khủng" 510 mã lực

AMG GT S đã được các kỹ sư chăm chút khá kỹ khi trang bị động cơ 4.0 lít tubor kép 8 xi-lanh ở đầu xe với công suất 510 mã lực, mô-men xoắn cực đại là 479 Nm; hộp số ly hợp kép 7 mức cho phép lái xe điều khiển cả 2 bánh sau. Xe chỉ mất 3.8 giây để tăng tốc từ 0 lên 99.2km/h trước khi đạt được tốc độ tối đa là 320km/h.

Xe trang bị một đèn lớn màu cam trên nóc để báo hiệu hoạt động cho các xe đua, cánh gió bằng sợi carbon tổng hợp. Khi đèn vàng hiển thị nghĩ là không vượt còn đèn xanh là cho phép tăng tốc tối đa.

Ngoài ra, một camera TV được gắn ở trong xe. Đèn nháy được lắp ở cả đầu và đuôi xe. Một chương trình điều khiển thông minh thiết kế theo mẫu của Bernd Mayländer – một lái xe safty-car nổi tiếng từng làm việc cho nhiều giải đua của các hãng nổi tiếng khác và chuyển sang làm việc cho Mercedes từ năm 2000.

Hãng xe Đức còn tài trợ chính thức xe AMG C63 Estate mới làm xe cấp cứu cho giải đua F1 có chung loại động cơ với GT S nhưng xe cần 4.1 giây để tăng tốc từ 0 lên 99.2km/h và tốc độ tối đa là 248km/h. Xe cấp cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu khẩn cấp – mặt nạ dưỡng khí, máy khử rung tim cũng như hệ thống nhíp ổn định AGM giúp xe không bị rung lắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của Mercedes AMG GT S trên đường đua:

Mercedes AMG GT S 2

 

Mercedes AMG GT S 3

 

Mercedes AMG GT S 4

 

Mercedes AMG GT S 5

 

Mercedes AMG GT S 6

 

Mercedes AMG GT S 7

 

Mercedes AMG GT S 8

 

Mercedes AMG GT S 9

 

Mercedes AMG GT S 10

 

Xem thêm