27/11/2015, 22:58

Mercedes-Benz GLC sẽ bắt đầu được sản xuất tại Phần Lan vào năm 2017

Mercedes-Benz đã công bố kế hoạch mở rộng sản xuất đối với dòng xe GLC bằng cách bắt đầu lắp ráp chiếc crossover này tại một nhà máy ở Uusikaupunki, Phần Lan vào năm 2017.
Mercedes-AMG mở rộng sản xuất động cơ tại nhà máy mới Ưu đãi đặc biệt cuối năm khi mua xe Mercedes-Benz đã qua sử dụng Bảo tàng Mercedes-Benz đang bán những chiếc xe cổ điển

Theo thông tin sự kiện xe hơi, Daimler đã khởi động sản xuất dòng xe GLC tại nhà máy ở Bremen, Đức vào tháng 7. Sau đó, chiếc xe crossover này đã được lắp ráp tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 10. Giờ đây, Mercedes-Benz tiết lộ phiên bản kế nhiệm của GLK cũng sẽ được sản xuất tại Uusikaupunki, Phần Lan bắt đầu từ năm 2017. Chịu trách nhiệm sản xuất GLC là nhà sản xuất theo hợp đồng Valmet Automotive của Phần Lan – công ty đã sản xuất A-Class kể từ năm 2013 tại cùng một cơ sở.

 

Mặc dù không tiết lộ chính xác bao nhiêu chiếc xe Mercedes-Benz GLC sẽ được sản xuất tại nhà máy này, Mercedes-Benz đã đề cập đến khối lượng của dòng A-Class. Theo hợp đồng giữa Daimler và Valmet Automotive, tính tới hết năm, đơn đặt hàng A-Class sẽ nhiều hơn 100.000 xe.

Các trang tin tức ô tô cho biết việc mở rộng sản lượng xe là một phần kế hoạch của thương hiệu xe cao cấp Daimler để vượt qua tập đoàn BMW và trở thành nhà sản xuất xe sang bán chạy nhất toàn cầu. Trong năm nay, doanh số của Mercedes đã tăng gấp 3 lần so với thương hiệu xe BMW. Dòng xe C-Class cùng với nhu cầu mua xe mạnh mẽ dành cho GLK ở Trung Quốc đã giúp Mercedes giành vị trí thứ 2 trong khối lượng xe toàn cầu và vượt qua cả Audi.

Theo Markus Schaefer - Giám đốc sản xuất của Mercedes, để tạo thêm sản lượng cho GLC tại nhà máy của Valmet, việc sản xuất dòng xe A-Class hatchback cỡ nhỏ sẽ được chuyển tới nhà máy của Mercedes ở Rastatt, Đức. Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Mercedes cho hay nhà sản xuất này cần tăng cường năng suất đối với GLC, do đây là lần đầu tiên hãng cung cấp mẫu xe này với thiết kế tay lái phải. Nguyên nhân là do trước đó, GLK đã không được bán ở Anh – thị trường lớn thứ hai châu Âu, sau Đức về doanh số bán xe.

Daimler hiện vẫn đang đàm phán với một nhà máy sản xuất tại Nga và quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sự phục hồi kinh tế tại đây. Hiện hãng sản xuất xe Đức đã nắm giữ cổ phần của nhà máy sản xuất xe tải Nga Kamaz và liên doanh với tập đoàn GAZ để sản xuất xe Sprinter. Ngoài ra, tại Trung Quốc, doanh số trong tháng 10 tháng đầu năm nay của Mercedes đã vượt qua doanh số cả năm của năm 2014, bất chấp sự suy giảm tổng thể ở thị trường này.

Nguồn: Banxehoi.com - HD lược dịch

Xem thêm