15/06/2015, 07:59

Mercedes-Benz sẽ xâm lấn quyết liệt sân chơi của BMW X6?

Trước khi ra mắt trên sàn triển lãm ô tô Beijing, Mercedes vừa tung ra đoạn video tiết lộ một phần đường nét của chiếc Concept Coupé SUV. Một số nguồn tin cho rằng Mercedes đang hướng trực diện vào công kích mục tiêu BMW X6.

 - ảnh 1

Phần đầu xe mang đậm dấu ấn của Mercedes-AMG

 

Tại cuộc họp cổ đông mới đây của Daimler AG, Chủ tịch - Tiến sĩ Dieter Zetsche đã đưa ra một hình ảnh đầu tiên về chiếc xe mới. Với tên gọi Concept Coupé SUV, Mercedes-Benz tiếp tục đa dạng hoá sản phẩm xe SUV, đặc biệt là thiết kế kiểu cách kết hợp với dòng Coupé gợi cảm. Chiếc xe được xây dựng trên nền tảng dòng ML-Class, tức là sẽ nằm trong phân khúc cạnh tranh trực tiếp với BMW X6. 

Cũng cần nhấn mạnh thêm, BMW X6 đã thành công trên nhiều thị trường nhờ vị thế tiên phong ở phân khúc SUV cỡ trung kết hợp kiểu cách dòng coupé. Không thể phủ nhận X6 làm chia sẻ đáng kể lượng khách hàng của "người anh em" X5 nhưng điều BMW đạt được là sự đột phá và tạo dấu ấn đậm nét về thương hiệu, cũng như đa dạng hoá sản phẩm. Nay BMW đã có thêm chiếc "Coupe SUV" thứ hai - chiếc X4 mới và khách hàng luôn mong chờ những điều tươi mới, sáng tạo. BMW Concept X6 đầu tiên đã được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt 2007 và bản sản xuất được ra mắt vào đầu năm 2008 ở Bắc Mỹ.

Thông tin chi tiết về Concept Coupé SUV mới sẽ được Mercedes-Benz công bố trong vài giờ tới.

 - ảnh 2

Đường nét coupe gợi cảm khi nhìn phương ngang

 - ảnh 3

 - ảnh 4

 - ảnh 5

 - ảnh 6

 

Xem thêm