19/06/2015, 10:26

Mercedes-Benz Việt Nam ký kết hợp tác sản xuất xe khách

Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam đã gây chú ý với sự kiện ký kết hợp tác sản xuất dòng xe ôtô khách Rosa từ 24 đến 29 chỗ ngồi với Tổng công ty SAMCO.

 

Mercedes-Benz


Mercedes-Benz Việt Nam ký kết hợp tác sản xuất dòng xe ôtô khách Rosa.

Như vậy, sau sự kiện đảm nhận lại vai trò xe tải từ Mitsubishi, Mercedes-Benz Việt Nam lại tiếp tục gây “bão” với sự kiện ký kết hợp tác mới vào ngày 16/1 vừa qua.

Tổng công ty SAMCO có tên gọi đầy đủ là Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn, là doanh nghiệp nhà nước kinh doanh đa ngành, chủ yếu sản xuất các sản phẩm cơ khí giao thông, vận tải và cung cấp dịch vụ về giao thông, vận tải chất lượng cao. Hiện thông tin về việc hợp tác với Mercedes-Benz Việt Nam đã được SAMCO công bố trên website.

Mercedes–Benz-1


Dòng xe khách Rosa Mercedes-Benz Việt Nam kí kết sản xuất.

Được biết, dòng xe khách Rosa sản xuất theo công nghệ chuyển giao của Công ty Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation, kỳ vọng sẽ trở thành dòng xe được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Với Mercedes-Benz Việt Nam, năm 2014 vừa qua cũng là năm kinh doanh cực kỳ thành công, đặc biệt ở mảng xe du lịch. Doanh số xe du lịch trong năm đạt 2.815 xe, tăng trưởng 63% so với năm 2013, chiếm 2,1% thị phần trong khối VAMA.

Xem thêm