14/03/2018, 19:59

Mercedes-Benz xác nhận sẽ có SL thế hệ tiếp theo

Ông chủ tập đoàn Daimler khẳng định SL mới sẽ không bị khai tử và nó sẽ là chiếc mui trần tuyệt vời

Mercedes-Benz đang tiến hành nâng cấp một loạt dòng xe trong danh mục sản phẩm của mình với những dòng xe mới gần đây như: A-Class, CLS-Class, G-Class... và thêm nhiều dòng xe mới trong dòng sản phẩm hơn với sự xuất hiện của chiếc sedan AMG GT 4-Door. Sắp tới, hãng xe Đức sẽ ra mắt phiên bản SL hoàn toàn mới.

 - 1

Phát thảo SL thế hệ mới 

Tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2018, ông chủ của tập đoàn Daimler - ông Dieter Zetsche cho biết Mercedes-Benz SL thế hệ mới sẽ là một chiếc xe tuyệt vời. Trở lại khoảng thời gian năm 1954, Mercedes-Benz SL (viết tắt của từ “Sport Leicht” trong tiếng Đức) là một dòng xe đặc biệt của Mercedes-Benz đặc biệt và khá thành công của 'Mec', mặc dù hiện nay nó có doanh số bán hàng khá thấp nhưng Mercedes-Benz sẽ không khai tử dòng xe này vì ông chủ tập đoàn Daimler - Dieter Zetsche đã khẳng định  sẽ có thế hệ mới cho chiếc mui trần SL và nó sẽ là một chiếc xe tuyệt vời!

 - 2

Ông Dieter Zetsche cũng thừa nhận rằng Mercedes-Benz SL thế hệ R231 (từ 2013 - đến nay) đã không thực sự thành công như những thế hệ SL trước đây. Thế hệ tiếp theo của chiếc SL mui trần dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2021, vì thế rất có thể chúng ta sẽ trông thấy SL mới được trình làng vào năm sau - 2020.

Theo một số nguồn tin, SL thế hệ mới sẽ chia sẻ khung gầm với siêu xe AMG GT, khung gầm mới có thể chứa thêm hàng ghế thứ 2 biến nó thành một chiếc roadster 2+2. Tuy nhiên nó sẽ khác biệt so với chiếc S-Class Cabriolet.

 - 3
 - 4

Dự kiến ở phiên bản thấp SL sẽ được trang bị động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng (I6) với công suất khoảng 435 mã lực, tiếp theo đó là động cơ V8 tăng áp kép 4.0L cho công suất khoảng 522 mã lực, mạnh mẽ hơn có phiên bản SL63 với công suất 612 mã lực. Phiên bản mạnh nhất - SL73* dự kiến sẽ có mặt trên SL thế hệ mới, nó sử dụng động cơ V8 kết hợp với hệ truyền động hybrid cho công suất 800 mã lực và mô-men xoắn 1000Nm (738 lb-ft).

 - 5

*Phiên bản "73" là một phiên bản Mercedes-AMG cho hiệu suất mạnh nhất cho các dòng sản phẩm bao gồm: S 73, GLS 73 và G 73..  sử dụng động cơ V8 với hệ truyền động hybrid để cho tổng công suất đầu ra đạt khoảng 800 mã lực. 

Xem thêm