19/01/2017, 09:07

Mercedes GLA 2020 lần đầu xuất hiện trên đường thử

Người hâm mộ đã có được cái nhìn đầu tiên về mẫu crossover nhỏ nhất của Mercedes trong thế hệ thứ 2.

Chỉ mới tuần trước, Mercedes-Benz đã giới thiệu mẫu xe GLA facelift tại triển lãm ô tô Detroit 2017. Trong thời gian này, Mercedes GLA thế hệ thứ hai cũng đang được phát triển. Do mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm ban đầu, thiết kế của mẫu xe chạy thử vẫn không có gì đáng nói bởi vì vẫn sử dụng hầu hết các mảng miếng của phiên bản hiện tại. Trong một số hình ảnh mới “chộp” được, chiếc xe thử nghiệm thậm chí đã chạy cùng với GLA thế hệ đầu tiên. A-Class khoảng sáng khung gầm cao sẽ dựa trên nền tảng Modular Front Architecture (MFA2) thế hệ thứ 2 tương tự như phiên bản hatchback. A-Class hatchback mới dự kiến sẽ giảm được trọng lượng bằng cách sử dụng nhiều hơn chất liệu nhôm và thép có độ bền cao.

.  1  2
 3  4  5

Về GLA mới, mẫu xe này dự kiến sẽ tăng chiều dài và chiều rộng một chút để tạo ra không gian cabin nội thất rộng rãi hơn. Tin đồn cho hay phiên bản GLB cứng cáp hơn cũng sẽ xuất hiện để thu hẹp khoảng cách giữa mẫu crossover nhỏ nhất của Mercedes và GLC. Những khách hàng không quá thích động cơ diesel nhưng ưu tiên về mặt tiết kiệm nhiên liệu sẽ rất vui khi biết được phiên bản plug-in hybrid cũng đang được phát triển.

Phiên bản giá rẻ của GLA mới sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước. Chính vì vậy, khách hàng sẽ phải chi nhiều tiền hơn nếu muốn sở hữu hệ dẫn động 4 bánh 4Matic tùy chọn. Phiên bản GLA45 cao cấp nhất được cho là sẽ có công suất hơn 400 mã lực từ động cơ xăng tăng áp 2 lít đã qua phát triển. Dưới đó có thể là phiên bản GLA40 bởi vì tin đồn cho biết Mercedes-Benz sẽ tung ra mẫu xe A40 với công suất 300 mã lực. GLA dự kiến sẽ được bán ra tại châu Âu trong năm 2019. Phiên bản tại Mỹ sẽ đến không lâu sau đó như một mẫu xe đời 2020. Trong khi đó, GLA facelift hiện nay đã là phiên bản đời 2018 tại thị trường Mỹ.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch

Xem thêm