05/11/2015, 23:48

Mercedes triệu hồi 126.000 xe do lỗi hệ thống túi khí

Mercedes đang có kế hoạch triệu hồi hơn 126.000 xe ô tô và xe SUV do hệ thống túi khí có thể phát nổ ngay cả khi không xảy ra va chạm

Hơn 35.000 xe Honda Pilot 2016 bị triệu hồi do lỗi đèn cảnh báo Toyota Avalon và Lexus ES bị triệu hồi do lỗi phanh tự động 65.000 xe Hyundai Sonata bị triệu hồi do đèn cảnh báo phanh ABS

 

.

 

Sự kiện triệu hồi xe ô tô của Mercedes liên quan đến các mẫu xe C-300, C-350 và C-63 đời 2008 – 2009 và GLK-350 4-Matic từ đời 2010. Hãng xe sang Đức cho biết hệ thống túi khí có thể bị phá hủy và mất chức năng hoạt động do lỗi từ khâu sản xuất. Túi khí có khả năng bị phát nổ không báo trước. Tuy nhiên, sẽ không xuất hiện các mảnh vỡ nếu gặp va chạm. 

Hãng đưa ra thông cáo 3 trường hợp phát nổ túi khí tại Mỹ và 3 trường hợp tại các quốc gia khác. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể thiệt hại về người. Trong văn bản Mercedes gửi đến NHTSA đã chỉ ra lái xe có thể quan sát thấy tín hiệu đèn cảnh báo nếu như hệ thống điều khiển túi khí bị mất chức năng hoạt động. Bên cạnh đó, túi khí có thể cũng sẽ không phát nổ khi gặp va chạm. Tuy nhiên, sẽ không có bất cứ cảnh báo nào cho người lái về sự cố phát nổ không lường trước.

Chủ sở hữu xe sẽ nhận được thông báo cụ thể vào cuối năm 2015, tuy nhiên, hãng vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác để bắt đầu chiến dịch triệu hồi. Đại lý xe ô tô sẽ kiểm tra hệ thống điều khiển và thay thế nếu cần thiết.

Đại diện của hãng Mercedes cũng cho biết thêm hãng chưa đưa ra quyết định liệu chủ xe bị ảnh hưởng có được hãng cho thuê xe sử dụng cho đến khi lỗi túi khí được sửa hay không. Chủ sở hữu cần chờ thêm một thời gian cho đến khi có thông cáo chính thức từ hãng.

Nguồn: Banxehoi.com - TL lược dịch

Xem thêm