16/06/2015, 00:31

Mercedes tung xe bọc thép dành cho nguyên thủ

Được nâng cấp từ Mercedes-Benz S-Class tiêu chuẩn, Mercedes-Benz S600 Guard sẽ có khả năng chống đạn đạt cấp độ cao và trở thành chiếc xe đầu tiên đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn VR9.

-1

 

Việc sản xuất mẫu xe chống đạn đặc biệt được diễn ra sau một năm khi dòng Mercedes-Benz S-Class được đưa vào sản xuất tại cơ sở của hãng đặt ở Sindelfingen. Mặc dù nhìn một cách trực quan, chiếc S600 không có gì khác biệt so với những chiếc S-Class tiêu chuẩn nhưng sức chống chịu của nó thì mạnh hơn gấp nhiều lần. Do vậy, giá của mỗi chiếc S600 bị đội lên thêm 267.700 USD.

Với thiết kế đặc biệt dành cho những nhân vật quan trọng như các nguyên thủ quốc gia, mẫu Benz S600 Guard được các kỹ sư của Mercedes sử dụng những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất. Chiếc sedan sang trọng này trở thành mẫu chiếc xe an toàn nhất thế giới với chứng nhận cho lớp giáp bảo vệ theo tiêu chuẩn VR9.

Mercedes-Benz S600 Guard có lớp vỏ ngoài bằng thép được chèn vào giữa các tấm vỏ bằng nhôm. Hầu hết các khoang hành khách của chiếc xe được bảo vệ bởi các tấm thép dày 50mm. Kính của chiếc xe cũng rất dày và được phủ một lớp polycarbonate ở bên trong và có cấu trúc nhiều lớp. Bên trong xe có các thiết bị bảo vệ hiện đại khác như chống cháy. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật, lớp giáp đáp ứng theo tiêu chuẩn VR9 của S600 Guard có khả năng chống tất cả các loại vũ khí nhỏ và có thể chịu được các thiết bị nổ nhỏ, các mảnh vụn và các thiết bị nổ ở cự ly gần. Do vậy, chiếc S600 này được đánh giá có khả năng phòng thủ như một chiếc xe tăng.

Về mặt kỹ thuật, Mercedes-Benz S600 Guard được trang bị động cơ V12 với công suất tối đa 530 mã lực, momen xoắn cực đại 800 Nm. Chiếc xe được trang bị bộ lốp Michelin PAX có khả năng đi được khoảng 30 km ngay cả khi đã bị hỏng. Do trọng lượng tăng thêm, ngoài lốp xe đặc chủng, hệ thống phanh của chiếc xe cũng được nâng cấp. Đó là lý do tại sao tốc độ tối đa của chiếc xe được giới hạn ở 210 km/h.

Hiện nhà sản xuất chưa công bố bất kỳ thông tin nào về giá bán của sản phẩm, tuy nhiên mức giá dự kiến của chiếc xe vào khoảng 350.000 Euro, tùy vào thông số kỹ thuật. Mẫu xe này sẽ được cung cấp cho các nguyên thủ quốc gia thế giới trong đó nổi tiếng nhất là Thủ tương Đức Merkel và Tổng thống Nga Putin.

Một số hình ảnh về chiếc xe chống đạn an toàn nhất thế giới:

-2

-3

-4

-5

-6

-7

-8

Nguồn: Autopro

Xem thêm