04/10/2015, 13:41

Mini Cooper S Jermyn - Mẫu xe "sang trọng" thửa "riêng" cho những quý ông

Mini Cooper S Jermyn là mẫu xe được phát triển đặc biệt để phát huy tính kế thừa và văn hoá Anh Quốc. Phiên bản đặc biệt này được dành riêng cho thị trường Nhật Bản - vốn là thị trường ưu ái của BMW.

 

Nếu nhìn bên ngoài, chiếc xe trông giống như mẫu Mini Cooper bình thường khác, nhưng sự sang trọng đẳng cấp của xe đến từ những chi tiết của xe. Đây là một mẫu xe được kết hợp giữa nét thiết kế sang trọng, hiện đại với những sự tinh tế cổ điển của Anh.

Mẫu xe này có tên Cooper Jermyn và được đặt theo tên con đường Jermyn ở quận Mayfair của London – một nơi mà có những cửa hàng may quần áo dành riêng cho những quý ông.

Phiên bản Mini đặc biệt này được quảng cáo như là “một chiếc xe dành cho quý ông” - với nội thất trang nhã cùng sự tinh tế ẩn chứa sau những đường chỉ khâu bằng thủ công, da Nappa và khá nhiều chi tiết được được thiết kế sắc nét khác.

Mỗi đường chỉ tay, khuy đính hay lớp da màu xanh đều được thể hiện bằng đặc trưng của lá cờ Anh Quốc. Không những vậy, ghế ngồi của xe cũng được thêu thủ công với những họa tiết bằng da, mang biểu tượng Anh quốc.

Tên của màu sơn “Lapis Luxury Blue” được miêu tả như là “màu xanh của những ông vua” (blue of kings), được lấy cảm hứng từ một loại đá quý lapis lazuli. Để có thể có màu sơn như ý cho xe, những nhà sản xuất cần phải có một quá trình sơn hết sức đặc biệt.  

Hầu hết đàn ông sẽ chỉ nhìn màu sắc này như là màu “xanh” và sẽ không quan tâm về nó rất nhiều. Nhưng nếu ngắm nhìn màu sơn này với bộ la-zăng 18 inch thì mọi người sẽ cảm nhận được sự hòa nhập và sự ấn tượng của màu sơn.

Không những vậy, bộ vành của xe được lấy cảm hứng từ trong thế giới của những chiếc đồng hồ siêu sang.

Xe vẫn sẽ sở hữu động cơ tăng áp 2.0 lít, 4 thỳ giống như Cooper S tiêu chuẩn cùng tùy chọn phiên bản 3 cửa và 5 cửa.

Mini Cooper S Jermyn sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 180 chiếc cho thị trường Nhật Bản ( 40 chiếc cho biến thể 3 cửa và 140 chiếc cho biến thể 5 cửa). Phiên bản 3 cửa có giá rẻ nhất được bán 34.294 USD (~ 779 triệu đồng).

Vy Vy (TTTĐ)

Xem thêm