27/08/2015, 00:23

MINI giới thiệu concept kính tăng cường thực tế ảo giúp việc lái xe dễ dàng và an toàn hơn

​ Hãng xe MINI đã giới thiệu concept kính tăng cường thực tế MINI Augmented Vision dành cho tài xế. Khi đeo chiếc kính này, người dùng vẫn sẽ nhìn thấy cảnh vật xung quanh bình thường, nhưng được bổ sung thêm các thông số và hình ảnh giúp cho quá trình lái xe được dễ dàng và an toàn hơn. Concept dự kiến sẽ được chính thức cho ra mắt tại Triển lãm xe hơi Thượng Hải 2015 sắp tới.
banner.

 


Về cơ bản thì chiếc kính do Mini giới thiệu tương tự như các thiết bị đeo khác có mặt trên thị trường hiện nay. Khi ở bên ngoài xe, kính sẽ hiển thị thêm khoảng cách và thời gian đi tới xe, cũng như tìm vị trí chính xác của xe trong bãi. Trong quá trình sử dụng, nó sẽ hiển thị thêm các thông tin cơ bản của xe, đặc biệt là cho người dùng thấy được các điểm mù hoặc khung cảnh lân cận xung quanh xe. Đặc biệt là nó còn có thêm chức năng mà hãng gọi là X-Ray vision, nghĩa là nó sẽ hiển thị hình ảnh bên ngoài xe bị che khuất bởi cửa, đầu xe theo thời gian thực, giúp cho quá trình đậu xe song song, hoặc lùi vào bãi,… được thực hiện chính xác và dễ dàng hơn.

Hiện tại, Mini đang làm việc với hãng sản xuất chip để phát triển phần cứng cho chiếc kính tăng cường thực tế nói trên. Do chỉ mới là concept nên chiếc kính có vẻ như khá to lớn và cồng kềnh, tuy nhiên hãng hứa hẹn rằng đây sẽ là công nghệ của tương lai, giúp quá trình điều khiển xe được an toàn và tiện lợi hơn. Được biết các hãng xe khác bao gồm và cũng bắt đầu nghiên cứu phát triển công nghệ tương tự. Jörg Preißinger, chủ nhiệm dự án tại MINI cho biết: "Công nghệ tăng cường thực tế MINI Augmented Vision cung cấp tầm nhìn của hãng về cách thông minh mà xe hơi và con người sẽ tương tác với nhau trong tương lai."

Thêm một số hình ảnh và video mô tả hoạt động của kính MINI Augmented Vision

 

 

Tham khảo

 

 

 
Xem thêm