15/06/2015, 13:28

‘Mổ xẻ’ những thay đổi trên Toyota Camry 2015

Bất kỳ một mẫu xe phổ biến nào thay đổi đều khiến hãng sản xuất phải mất một thời gian dài để giải thích cho khách hàng về những điểm khác biệt cũng như lý do của sự thay đổi. Toyota hiểu điều đó nên đã tung ra một đoạn video dù chỉ dài 30 giây song cũng giúp Camry 2015 diện mạo mới trở nên dễ hiểu hơn trong mắt người tiêu dùng.

‘Mổ xẻ’ những thay đổi trên Toyota Camry 2015 - ảnh 1

Bản nâng cấp 2015 của mẫu sedan cỡ trung đắt khách hàng đầu thế giới được hãng xe Nhật Bản thay đổi một cách gần như hoàn toàn với dáng vẻ lạ lẫm và trẻ trung, thay vì chỉn chu và “nghiêm túc” như các phiên bản cũ. Mới đây, Toyota cũng đã chính thức công bố giá bán của mẫu xe này tại thị trường Mỹ với 4 phiên bản cùng 2 loại động cơ 2.5L 4 xy-lanh và 3.5L V6 bán ra vào cuối tháng 9 này là từ 23.000 USD.

Tuy nhiên, dường như những thay đổi triệt để trên Camry 2015 mới là những điểm đáng chú ý và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Dù chiều dài trục cơ sở được giữ nguyên mức 2.776mm nhưng Toyota đã nâng chiều dài tổng của xe thêm 45mm. Bánh xe trên hai trục cũng được nới thêm 25mm. Dáng vẻ thể thao cũng được hãng xe Nhật Bản chú trọng hơn nhằm hướng tới mọi đối tượng khách hàng. Thiết kế này cũng được thể hiện rõ qua đèn pha khiêu khích, đèn hậu dài phá cách nối liền bằng một nẹp crom.

Nhưng đó cũng chỉ là các thay đổi bề ngoài. Nhằm chứng minh Camry 2015 không chỉ mang diện mạo mới mà còn cải tiến về sức mạnh và các bộ phận bên trong, Toyota đã thể hiện một cách ngắn gọn trong video mới mang tên “View the Design and Engineering Behind It” (tạm dịch: Xem thiết kế và sức mạnh bên trong Camry 2015). Từ việc bổ sung thêm các mối hàn, nâng cấp hệ thống phanh cho cảm giác chân phanh tốt hơn, khoảng cách phanh rút ngắn, tới hệ thống treo thể thao hơn hay không gian rộng hơn, nội thất cao cấp hơn,… đều được hãng xe Nhật Bản đưa vào đoạn video chỉ dài 30 giây.

Hiện Toyota đã thông báo bổ sung thêm hai phiên bản là SE-Hybrid và XSE. Camry 2015 vẫn sử dụng động cơ tiêu chuẩn 4 xy-lanh 2.5L, sản sinh công suất 178 mã lực và loại tùy chọn V6 3.5L, cho công suất 268 mã lực. Trong khi đó, bản hybrid sẽ được trang bị động cơ 4 xy-lanh kết hợp với mô-tơ điện, cho công suất 200 mã lực. Tất cả các động cơ xăng sẽ đi kèm hộp số tự động 6 cấp, riêng phiên bản hybrid sử dụng hộp số CVT.

Xe sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ tại Bắc Mỹ trong khoảng cuối tháng 9 này và có thể “cập bến” Đông Nam Á trong thời gian không lâu sau đó.  

Xem thêm