24/06/2015, 21:59

Năm 2020, công nghệ cao trên xe hơi sẽ quan trọng tương đương với công suất của xe

Tại triển lãm Consumer Electronics Show tại Thượng Hải, ông Luca de Meo, Giám đốc bán hàng của Audi, khẳng định rằng tính tới năm 2020, các tính năng điện tử và kỹ thuật số sẽ trở nên quan trọng không kém gì công suất của xe.

Audi 1

Năm 2020, công nghệ cao trên xe hơi sẽ quan trọng ngang với công suất của xe

Khi nhắc đến các sản phẩm điện tử, người dùng thường nghĩ ngay đến điện thoại di động hoặc Smart TV, PC/imac, PS4 hay Xbox. Khi xét đến hiệu suất của sản phẩm đó (chip, CPU và QPU), người dùng thường quan tâm đến chất lượng hiển thị hoặc các tính năng phần cứng và phần mềm; những khác biệt đó được tạo ra bởi một điểm khác biệt nào đó trong CPU. Điều tương tự cũng xảy ra với ô tô khi công nghệ trên xe ngày càng tiên tiến và hiện đại. Ông Luca de Meo cho biết: “Tính tới năm 2020, khoảng 50% phiên bản mới sẽ dựa trên các ứng dụng, phần mềm, hệ thống điện tử và các dịch vụ kỹ thuật số.”

Điều này có nghĩa rằng thay vì sử dụng hiệu suất của xe như một tiêu chí đánh giá và lựa chọn xe hơi, người dùng sẽ quan tâm nhiều hơn đến các tiện ích và ứng dụng trên xe. Đây được xem như một tương lai hiển nhiên, do ngày nay, các phiên bản ultra-economical EV và plug-in hybrid đã thành công trong việc thay đổi quan niệm mua hàng của người dùng. Theo đó, thay vì lựa chọn một chiếc xe với công xuất mạnh thêm 50 mã lực, người dùng sẽ tìm đến những phiên bản được trang bị thêm 5 tính năng mới.

CEO của Audi, ông Rupert Stadler, cũng nhấn mạnh rằng: “Trong gần 130 năm lịch sử phát triển, ngành công nghiệp ô tô chưa từng thay đổi chóng mặt như thế từ cách chế tạo đến trình làng các mô hình mới, địa điểm chào bán, đối tượng khách hàng và đối tác trong tương lai.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm