15/09/2015, 13:59

Nhà sản xuất Trung Quốc BAIC đang tiến hành đàm phán để mua cổ phần của Daimler

BAIC đang mong muốn đầu tư vào hãng sản xuất xe ô tô Đức Daimler; bên cạnh đó, BAIC đã thành lập các liên doanh tại Trung Quốc để kiểm soát sản lượng và doanh số của Mercedes-Benz. Tuy nhiên, dường như 2 công ty này đang tiến hành đàm phán một điều gì đó quan trọng hơn.

 

 

Theo trang tin tức Reuters, dường như nhà sản xuất xe Trung Quốc BAIC Motor đang thảo luận với Daimler về việc đầu tư vào hãng sản xuất ô tô Đức.

Được biết, thị trường Trung Quốc là thị trường ô tô tiềm năng đối với các hãng sản xuất xe ô tô; bên cạnh đó, Daimler đã sở hữu 10% cổ phần của BAIC. Đối tác chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp xe Trung Quốc này trở thành một trong những cổ đông hàng đầu của Daimler, nếu thương vụ hợp tác này diễn ra tốt đẹp như thương vụ giữa Daimler và Renault-Nissan vào năm 2010. Các trang tin tức xe hơi cho biết trước đó, các công ty đã thỏa thuận để Renault-Nissan nắm giữ 3,1% cổ phần của Daimler, trong khi Daimler sở hữu 3,1 cổ phần của Renault và Nissan.

BAIC sẽ là hãng sản xuất ô tô Trung Quốc thứ 3 sở hữu cổ phần của hãng sản xuất ô tô nước ngoài

BAIC sẽ là hãng sản xuất ô tô Trung Quốc thứ 3 sở hữu cổ phần của hãng sản xuất ô tô nước ngoài

Nếu cuộc đàm phán này thành công, BAIC sẽ là hãng sản xuất ô tô Trung Quốc thứ 3 sở hữu cổ phần của hãng sản xuất ô tô nước ngoài; trước đó, SAIC đã mua cổ phần của General Motors và Tập đoàn Dongfeng đã đầu tư vào PSA.

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch

Xem thêm