18/06/2015, 11:46

Những tính năng an toàn nổi bật nhất năm 2015

Công nghệ “mắt thần” EyeSight của Subaru và công nghệ bảo vệ người đi đường của Volvo là hai trong số những công nghệ giành được giải thưởng Innovation Excellence - Automotive Industry của Canstar Blue năm 2015.

Công nghệ “mắt thần” EyeSight của Subaru và công nghệ bảo vệ người đi đường của Volvo là hai trong số những công nghệ giành được giải thưởng Innovation Excellence - Automotive Industry của Canstar Blue năm 2015.

Giải thưởng Innovation Excellence – Automotive Industry của Canstar Blue sẽ vinh danh những cải tiến trong công nghệ an toàn xe hơi của các hãng sản xuất trong năm 2015. Được biết, một nhóm các chuyên gia hàng đầu đã tụ họp để đánh giá tính năng và sự đổi mới của những công nghệ này. Trước đó, Canstar Blue đã trao giải cho các nhà sản xuất xe trong các lĩnh vực như giá trị xe và sự hài lòng của khách hàng, dựa trên các bài khảo sát người dùng xe hơi.

8 nhà sản xuất đã được vinh danh trong hạng mục tính năng an toàn; trong đó, 5 hãng đã đạt được nhiều thành công trong quá trình cải thiện độ an toàn của cả hành khách trên xe lẫn người đi đường.

Volvo 2

Những tính năng an toàn xe hơi nổi bật nhất năm 2015

Công nghệ MyKey của Ford cũng không nằm ngoài danh sách này với hàng loạt tính năng, cho phép phụ huynh thiết lập tốc độ giới hạn và âm lượng tối đa, khi con mình sử dụng xe.

Thêm vào đó, công nghệ mắt thần EyeSight được trang bị trên hàng loạt xe của Subaru, tích hợp các tính năng an toàn bao gồm: Hệ thống phanh tự động khẩn cấp và Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động. Hệ thống này sử dụng hàng loạt camera để hiển thị đoạn đường phía trước xe, đồng thời cảnh báo khi xe tới gần vật cản.

Trong khi đó, Volvo phát triển công nghệ IntellisSafe Pedestrian Detection, hoạt động tương tự như EyeSight.

Nhằm hạn chế các ca tử vong và bị thương trên đường, công ty Bosch cũng phát triển công nghệ Back Over Avoidance (Hệ thống tự phanh lùi). Hệ thống này hoạt động tương tự như AEB (Hệ thống phanh tự động thông minh), sử dụng cảm biến và radar nhằm phát hiện các vật thể phía sau xe (như trẻ em, thú cưng...) trong khi lùi xe. Sau đó, hệ thống sẽ tự động phanh, mà không cần tài xế điều khiển.

Những công nghệ nổi bật khác bao gồm: Touchpad của Mercedes-Benz – cho phép người lái điều khiển hệ thống đa phương tiện một cách đơn giản, giống như khi sử dụng điện thoại cảm ứng; và xe điện Tesla Model S.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm