20/06/2015, 21:03

Nissan Datsun 2016 sắp ra mắt tại Ấn Độ

Datsun, thương hiệu xe giá rẻ của Nissan chuẩn bị tung ra mẫu xe hơi cỡ nhỏ Nissan Datsun mới tại thị trường Ấn Độ vào năm tới (2016).

Thông báo này được đưa ra tại lễ kỷ niệm một năm của Datsun tại Ấn Độ. Được biết, Datsun đã có hai mẫu xe hatchback và MPV giá cả phải chăng tại thị trường này. Tuy nhiên, sản phẩm mới được đánh giá có thể mạnh mẽ và "phải chăng" hơn. Sau khi ra mắt, chiếc xe sẽ là đối thủ trực tiếp của Maruti Suzuki Alto 800 và Hyundai Eon.

Nissan Datsun 2016

 

Datsun đã bán được khoảng 17.000 xe ở Ấn Độ trong năm đầu tiên. Hiện tại, công ty đang có mục tiêu tăng thêm doanh số bằng cách mở thêm khoảng 60 đại lý tại những khu vực nhỏ hơn vào năm 2016. Datsun hiện đang bán các sản phẩm của hãng thông qua các đại lý của Nissan.

Nissan Datsun 2016 2

Xe được đánh giá là mạnh mẽ và "phải chăng" hơn

Mặc dù hãng vẫn chưa công bố tên của mẫu xe mới nhưng đã hé lộ cảm hứng thiết kế của chiếc xe là từ chiếc concept Redi-Go được giới thiệu tại Triển lãm xe Delhi 2014. Nissan Datsun mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng mẫu xe cỡ nhỏ CMF-A mới. Đây cũng là nền tảng của chiếc xe cỡ nhỏ Renault XBA sắp được phát triển. Xe sẽ được trang bị đông cơ xăng 3 xi-lanh 800cc. Cả nền tảng và động cơ xe đều sẽ được phát triển bởi liên doanh Nissan-Renault. Công ty cũng có thể sẽ giới thiệu một phiên bản khác với tùy chọn LPG.

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm